Tìm kiếm bài viết ĐS&PL : Honda Jazz, L Turbo, Miễn Thuế Hơn 2.000 chiếc ôtô miễn thuế nhập khẩu đầu tiên chính thức c...

Báo ĐS&PL: Hàng nghìn ô tô Honda miễn thuế 0% cập cảng TP.HCM

Tìm kiếm bài viết ĐS&PL: Honda Jazz, L Turbo, Miễn Thuế
Hơn 2.000 chiếc ôtô miễn thuế nhập khẩu đầu tiên chính thức cập cảng SCPT - Hiệp Phước (huyện Nhà Bè,TP. HCM) vào ngày 1/3, số còn lại nằm ở Cảng Đình Vũ, Hải Phòng.

Hơn 2.000 chiếc ôtô Honda nhập khẩu từ ASEAN về Việt Nam với 4 mẫu xe khác nhau gồm: Jazz, Accord, CR-V và Civic. Trong đó có 1.054 xe vừa cập cảng SCPT - Hiệp Phước (TP. Hồ Chí Minh) vào ngày 1/3, số còn lại nằm ở Cảng Đình Vũ, Hải Phòng. Đây là những ôtô nhập khẩu đợt đầu từ các nước ASEAN hưởng mức thuế nhập khẩu 0%. Lô xe được công ty Honda Việt Nam nhập khẩu về nước sau khi có Giấy chứng nhận kiểu loại ôtô từ Thái Lan.

Hơn 1.054 chiếc ôtô xếp hàng dài "phơi nắng" chờ xuất cảng tại cảng Tân Phước (Nhà Bè, TP.HCM) vào trưa nay 6/3. Những kiểu loại xe này đã đều được Cơ quan quản lý giao thông đường bộ (Dept. of Land Transport) Thái Lan cấp đầy đủ bộ Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại.

Hàng nghìn ô tô Honda miễn thuế 0% cập cảng TP.HCM - Ảnh 1

Hàng nghìn ô tô Honda miễn thuế 0% cập cảng TP.HCM . Ảnh: Tri thức trực tuyến

Sau khi Nghị định 116 được Chính phủ Việt Nam ban hành, Toyota, Honda và Ford đều vướng mắc trong việc xin giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ôtô theo quy định. Bởi nguồn xe nhập từ Thái Lan, Indonesia và Nhật Bản, cả 3 quốc gia này đều sử dụng ôtô tay lái nghịch.

Ngày 5/3, Honda Việt Nam đã công bố giá bán chính thức sau khi hưởng thuế nhập khẩu 0% nội khối ASEAN. Giá bán của Honda CR-V 2018 giảm cao nhất lên tới gần 200 triệu đồng. Honda CR-V bản E chỉ còn 958 triệu đồng (trước đó là 1.136 tỷ đồng). CR-V bản G là 998 triệu đồng và CR-V bản L là 1,068 tỷ đồng (giá trước miễn thuế là 1,256 tỷ đồng).

Thuế nhập khẩu ôtô về 0% trong năm 2018 được thực hiện theo cam kết của Việt Nam với Hiệp định thương mại tự do ASEAN (AFTA). Lô hàng hơn 2.000 xe sẽ giải quyết được tình trạng khan hàng của Honda thời gian gần đây. Hiện hãng xe Nhật Bản chỉ còn dòng City lắp ráp trong nước để kinh doanh. Trong khi Odyssey nhập khẩu từ Nhật Bản vẫn chưa có hy vọng về nước.

Các sản phẩm ôtô nguyên chiếc (CBU) sẽ được nhập khẩu từ ASEAN về Việt Nam với mức giá rất cạnh tranh khiến cho cơ hội của các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp trong nước có thể bị thu hẹp.

Hàng nghìn ô tô Honda miễn thuế 0% cập cảng TP.HCM - Ảnh 2

Ôtô nguyên chiếc được nhập khẩu từ ASEAN về Việt Nam với mức giá rất cạnh tranh. Ảnh: Giao thông

Dòng xe Honda Civic phiên bản 1.5L Turbo sẽ có giá 898 triệu đồng, không đổi so với trước. Honda Việt Nam cũng sẽ đem về thêm phiên bản Civic 1.8E với mức giá khoảng 758 triệu đồng. Dòng xe nhỏ Honda Jazz sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan và bán ra với 3 phiên bản V, VX và RS. Mức giá lần lượt khoảng 539, 589 và 619 triệu đồng.

Như vậy, Honda Việt Nam là hãng xe đầu tiên sẽ chấm dứt tình trạng khan hàng xe nhập trong thời gian tới. Nhiều đại lý nắm bắt được thông tin CR-V sớm về nước đã có động thái điều chỉnh giá bán mẫu xe này ngay lập tức.

Kiều Trang (T/h)

Tin tức Xe cộ được tổng hợp từ báo ĐS&PL

0 nhận xét: