Tìm kiếm bài viết Sống Mới : Nhập Khẩu, Mỹ Donald Trump, Đánh Thuế Giá cổ phiếu hàng loạt nhà sản xuất ôtô đã giảm xuống s...

Báo Sống Mới: Đại gia ôtô mất tiền sau khi Trump tuyên bố bảo hộ ngành nhôm thép

Tìm kiếm bài viết Sống Mới: Nhập Khẩu, Mỹ Donald Trump, Đánh Thuế
Giá cổ phiếu hàng loạt nhà sản xuất ôtô đã giảm xuống sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ tăng cường đánh thuế lên các mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu.

Ngày 1/3, ông Trump cho biết mặt hàng thép nhập khẩu sẽ bị áp mức thuế 25%, nhôm cũng phải chịu thuế 10%. Quy định mới dự kiến được áp dụng từ đầu tuần tới.

Sau khi xuất hiện thông tin, cổ phiếu của GM giảm 4%, trong khi giá cổ phiếu Ford và Toyota cũng giảm 3%, theo sau là Fiat Chrysler (2,8%) cùng Honda (2,7%).

Phản ứng trước việc giá cổ phiếu đi xuống, GM và Toyota khẳng định thuế nhập khẩu sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến họ bởi hầu hết nhôm và sắt do các hãng này sử dụng đều đến từ các nhà cung cấp của Mỹ.

Tuy nhiên, theo Hiệp hội đại lý xe hơi quốc tế Mỹ (AIADA), thuế nhập khẩu có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể về giá xe bán ra. Hai loại vật liệu trên đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các dòng xe tải và xe du lịch tiêu thụ tại thị trường Mỹ.

Chủ tịch/Giám đốc điều hành AIADA là Cody Lusk cho biết trong những tháng gần đây, lượng tiêu thụ ôtô tại Mỹ không có nhiều chuyển biến tích cực và các nhà sản xuất chưa “sẵn sàng” chấp nhận việc chi phí sản xuất sẽ bị đội lên do thuế nhập khẩu nguyên vật liệu.

Quy định đánh dấu động thái mới nhất của Donald Trump về các chính sách bảo hộ đã giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016. Tuyên bố vấp phải không ít phản ứng trái chiều, thậm chí một số người coi đây là “sai lầm lớn”.

An Nhiên

Carscoops

Tin tức Kinh tế được tổng hợp từ báo Sống Mới

0 nhận xét: