Tìm kiếm bài viết ĐTCK : Vn-Index, Vốn Hóa, Tính Thanh Khoản Lực nâng đỡ trong cuối phiên hôm qua từ một số cổ phiếu lớn đ...

Báo ĐTCK: Phiên sáng 15/3- Cổ phiếu lớn giảm đồng loạt, thị trường điều chỉnh

Tìm kiếm bài viết ĐTCK: Vn-Index, Vốn Hóa, Tính Thanh Khoản
Lực nâng đỡ trong cuối phiên hôm qua từ một số cổ phiếu lớn đã không còn trong phiên sáng nay, khiến VN-Index điều chỉnh ngay khi mở cửa và đang giao dịch trong sắc đỏ.

Phiên sáng 15/3: Cổ phiếu lớn giảm đồng loạt, thị trường điều chỉnh - Ảnh 1

Hai điểm nhấn trong phiên giao dịch hôm qua là việc VN-Index đã vài lần tiến lên thử thách ngưỡng cản tiếp theo tại 1.140 điểm nhưng đã không thành công, và lực đỡ mạnh bất ngờ từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vào cuối phiên, giúp chỉ số vẫn có được sắc xanh khi đóng cửa, bấp chấp áp lực chốt lời mạnh diễn ra.

FPTS đánh giá cao tín hiệu tăng giá và củng cố cho trạng thái breakout của VN-Index trong phiên hôm nay bởi đây có thể là cơ hội để giúp thị trường giải tỏa trạng thái tâm lý dồn nén duy trì trong gần 3 tuần vừa qua.

Rung lắc có thể sẽ vẫn xảy ra nhưng xu hướng tổng thể sẽ là tăng giá nhằm giúp thị trường hoàn thiện tín hiệu cho chu kỳ vận động mới.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay (15/3), áp lực chốt lời trong phiên chiều qua đã xuất hiện ngay từ khi mở cửa, VN-Index lao xuống ngưỡng hỗ trợ gần nhất vừa vượt qua là 1.130 điểm.

Các mã cổ phiếu ngân hàng bị chốt lời, đang cố gắn bứt lên chỉ còn MBB và HDB.

Nhóm bluechip VN30 cũng chỉ còn vài mã tăng giá sau gần 1 giờ giao dịch như BVH, DHG, MSN, REE, NT2, nhưng thanh khoản khá thấp, còn lại đều giảm, đặc biệt là nhóm cổ phiếu hút dòng tiền gần đây như STB, CTG, NVL, SSI...Các trụ đỡ về cuối phiên hôm qua như VNM, VCB và GAS cũng đã lùi dần xuống sắc đỏ.

Ngược lại, dòng tiền lại đang dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ như SCR, HAG, HNG, IDI, QCG và đặc biệt là 2 mã VHG và EMC, khi tăng trần từ khá sớm.

Tiếp tục cập nhật...

Lạc Nhạn

Tin tức Chứng khoán được tổng hợp từ báo ĐTCK

0 nhận xét: