Mẫu siêu xe sang Mulsanne phiên bản đặc biệt này được thiết kế với cảm hứng từ chiếc xe cá nhân của nhà sáng lập thương hiệu Bentley đình đá...

Báo Kiến Thức: Bentley tung ra Mulsanne phiên bản kỷ niệm 100 năm

Mẫu siêu xe sang Mulsanne phiên bản đặc biệt này được thiết kế với cảm hứng từ chiếc xe cá nhân của nhà sáng lập thương hiệu Bentley đình đám, nó sẽ xuất hiện vào tháng 8 năm nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/lan-banh/bentley-tung-ra-mulsanne-phien-ban-ky-niem-100-nam-1084912.html

Vào năm 1919, ông Walter Owen (W.O.) đã thành lập nên thương hiệu siêu xe sang Bentley đình đám của Anh quốc. Vào thời điểm đó, ông W.O. đã có một mục tiêu rõ ràng trong đầu, đó là chế tạo "một chiếc xe nhanh, tốt và tuyệt nhất phân khúc".

Thời gian trôi nhanh, chỉ sang năm sau thôi là thương hiệu Bentley hiện đã là người một nhà của tập đoàn Volkswagen sẽ bước sang dấu mốc 100 năm thành lập. Để kỷ niệm dấu mốc lịch sử này, hãng đã quyết định vén màn phiên bản đặc biệt mới của dòng xe Bentley Mulsanne W.O. Edition.

Đương nhiên, siêu xe sang Bentley Mulsanne W.O. Edition là một sản phẩm của bộ phận Mulliner. Hãng Bentley chỉ dự định sản xuất đúng 100 chiếc Mulsanne W.O. Edition để tri ân "cha đẻ" của thương hiệu.

Mỗi chiếc Bentley Mulsanne W.O. Edition sẽ sở hữu một chi tiết tương tự chiếc ôtô 8 Litre cá nhân của nhà sáng lập tương hiệu. Trước đây, 8 Litre chính là mẫu xe cuối cùng mà ông W.O. thiết kế cho Bentley vào 1930.

W.O. Edition sẽ được áp dụng cho cả 3 bản của dòng Bentley Mulsanne, bao gồm tiêu chuẩn, Extended Wheelbase (EWB) và Speed. Do đó, động cơ của xe cũng sẽ giống với bản thường. Cụ thể, Bentley Mulsanne W.O. Edition sẽ dùng động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 6,75 lít, sản sinh công suất tối đa 505 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.020 Nm tương tự Mulsanne tiêu chuẩn và EWB.

Thứ hai là động cơ tương tự như trên nhưng có công suất tối đa 530 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.100 Nm giống Bentley Mulsanne Speed. Sức mạnh động cơ được truyền tới cầu sau thông qua hộp số tự động 8 cấp.

Có thể nói, mọi đặc điểm nhận dạng của Bentley Mulsanne W.O. Edition đều nằm bên trong nội thất. Tại đây, bạn sẽ bắt gặp tủ pha cocktail phát sáng với họa tiết gợi liên tưởng đến lưới tản nhiệt ma trận và cụm đèn pha của 8 Litre. Trên tủ cocktail này còn có một cửa sổ nhỏ, hé lộ một phần của trục khuỷu trong động cơ trên chiếc 8 Litre.

Chưa hết, các nhà thiết kế của Bentley còn dùng đến 4 loại gỗ khác nhau để ốp cho Mulsanne W.O. Edition, mang đến sự tương phản và chiều sâu trong xe. Trong khi đó, những chi tiết bằng nhôm lại được dùng để làm điểm nhấn. Thảm lông cừu, rèm cửa riêng tư phí sau và hệ thống thông tin giải trí cho hàng ghế sau cũng là những trang bị nổi bật của xe.

Bên ngoài, Bentley Mulsanne W.O. Edition hoàn toàn mới sẽ được sơn màu đen Onyx, chắn bùn có chữ ký của ông W.O. và nắp trục bánh riêng. Đó là chưa kể đến ốp bậc cửa có chữ ký của nhà sáng lập hãng Bentley và số thứ tự xuất xưởng của chiếc xe phiên bản đặc biệt kỷ niêm 100 năm.

Dự kiến, Bentley Mulsanne W.O. Edition sẽ chính thức được trưng bày trong sự kiện Monterey Car Week 2018 diễn ra vào tháng 8 năm nay. Đến năm 2019, xe sẽ bắt đầu được giao cho khách hàng. Hiện giá xe Bentley Mulsanne W.O. Edition vẫn chưa được hãng xe Anh quốc công bố.

Video: Ngắm siêu xe sang Bentley Mulsanne W.O. Edition.

Nguyễn Chung

Tìm kiếm:✨

  • Bentley Mulsanne, Bentley, Tập đoàn Volkswagen, Rèm cửa, Cocktail, Extended Wheelbase, Ghế sau, Tản nhiệt, Bentley Mulsanne Speed, Siêu xe, Trưng bày, Nguyễn Chung, Chắn bùn, Giải trí, Vi-đê-ô, Anh, Mã lực, Cầu trước, Vành xe, Đèn xi nhan, Mô men, Giảm xóc, Turbo diesel, Vi sai

0 nhận xét: