Mẫu xe huyền thoại Ford Mustang đã xuất xưởng chiếc xe thứ 10 triệu sau hơn nửa thế kỷ kể từ khi ra mắt. Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ...

Báo Cartimes: Chiếc Ford Mustang thứ 10 triệu xuất xưởng có gì đặc biệt?

Mẫu xe huyền thoại Ford Mustang đã xuất xưởng chiếc xe thứ 10 triệu sau hơn nửa thế kỷ kể từ khi ra mắt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Cartimes, nguồn bài: http://cartimes.vn/bai-viet/chiec-ford-mustang-thu-10-trieu-xuat-xuong-co-gi-dac-biet-908.htm

Mẫu xe thể thao được yêu thích tại nước Mỹ trong 50 năm qua và là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc thể thao 3 năm liền, Ford Mustang vừa có một dấu mốc quan trọng. Vừa qua, mẫu xe Ford Mustang thứ 10 triệu đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp tại nhà máy Flat Rock của Ford ở Michigan.

Chiếc xe Ford Mustang thứ 10 triệu đã xuất xưởng sau hơn 50 năm kể từ khi ra mắt

Chiếc xe thứ 10 triệu là mẫu Mustang GT mui trần màu trắng Wimbledon. Xe trang bị động cơ V8 Coyote 5.0L công suất 460 mã lực đi kèm hộp số sàn 6 cấp dẫn động cầu sau. Đặc biệt, Ford cho biết chiếc xe thứ 10 triệu có cùng màu sắc với chiếc xe đầu tiên số hiệu VIN 001 được sản xuất năm 1964. Chiếc xe đầu tiên cũng trang bị động cơ V8 và số sàn.

Chiếc xe Mustang thứ 10 triệu có nhiều điểm tương đồng với chiếc xe đầu tiên

Dấu mốc này đã được Ford tổ chức kỉ niệm tại trụ sở Dearborn với cuộc diễu hành của những mẫu xe Ford Mustang được sản xuất trong 5 thập kỷ qua và 3 chiếc máy bay chiến đấu P-51 Mustang từ thời Thế chiến II. Trong suốt 54 năm qua, mẫu xe Mustang cũng được sản xuất tại San Jose, Metuchen và nhà máy tại trụ sở chính Dearborn, Mỹ.

Ford Mustang được lấy tên từ mẫu máy bay chiến đấu P-51 Mustang

Ở thế hệ thứ 6 mới nhất ra mắt năm 2015, Ford Mustang được giới thiệu với một hệ thống treo độc lập và những mẫu xe hiệu suất cao Shelby GT350 và GT350R. Năm 2018, Ford tiếp tục giới thiệu phiên bản động cơ mới V8 5.0 nâng cấp và cải tiến ngoại thất. Cùng với đó, mẫu xe Mustang Bullitt công suất 480 mã lực và hộp số sàn cũng được giới thiệu đầu năm nay với số lượng giới hạn.

Những chiếc xe Ford Mustang diễu hành nhân dịp kỉ niệm chiếc thứ 10 triệu xuất xưởng

"Mustang là trái tim và linh hồn của Ford và là mẫu xe được yêu thích trên toàn thế giới", Jim Farley, Chủ tịch thị trường toàn cầu tại Ford cho biết. “Tôi rất xúc động khi thấy một chiếc Mustang lăn bánh trên một con phố ở Detroit, London hay Bắc Kinh như khi tôi mua chiếc xe đầu tiên của mình - một chiếc Mustang coupe 1966 và đã lái khắp nước Mỹ từ thời thiếu niên. Mustang đã tạo ra nụ cười bằng những ngôn ngữ khác nhau. ”

Tìm kiếm:✨

  • Chiếc xe, Mẫu xe, Ford, Ford Mustang, Ngoại thất, Động cơ, Mã lực, Xuất xưởng, Số sàn, Cho biết, Công suất, Trang bị động cơ, Sản xuất, Chiếc Ford Mustang, Mustang GT, Mustang Bullitt, Detroit, San jose, Vi sai, Mui xếp, Cầu trước, La zăng, Cần sang số, Xe thể thao

0 nhận xét: