Chỉ có 32 chiếc Shelby Cobra phiên bản xe đua được sản xuất, và đây là chiếc xe cuối cùng mà huyền thoại Carroll Shelby cầm lái tại một giải...

Báo Cartimes: Đây là chiếc xe đua cuối cùng huyền thoại Carroll Shelby cầm lái

Chỉ có 32 chiếc Shelby Cobra phiên bản xe đua được sản xuất, và đây là chiếc xe cuối cùng mà huyền thoại Carroll Shelby cầm lái tại một giải đấu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Cartimes, nguồn bài: http://cartimes.vn/bai-viet/day-la-chiec-xe-dua-cuoi-cung-huyen-thoai-carroll-shelby-cam-lai-1135.htm

Những chiếc xe cổ Shelby Cobra luôn là mục tiêu săn đón của những nhà sưu tập xe cổ mỗi khi được bán đấu giá. Tại sự kiện Goodwood Revival Sale tại Bonham năm nay, một chiếc Shelby Cobra 289ci 1964 đã tham gia một cuộc đấu giá khá đặc biệt.

Shelby Cobra 289ci 1964 có giá lên tới 1,76 triệu USD

Trong cuộc bán đấu giá có những mẫu xe đặc biệt như nguyên mẫu Jaguar XJR-11 Group C và một số thương hiệu xe cổ khác đến từ Aston Martin, Mercedes-Benz và Bugatti. Với giá bán lên tới 1,76 triệu USD, đây là chiếc xe có giá cao nhất tại sự kiện này và trở thành chiếc xe Shelby đắt thứ 4 từng được bán đấu giá.

Thiết kế đầu xe Shelby Cobra 289ci 1964

Đây là 1 trong 32 phiên bản xe đua được phát triển và lắp ráp riêng biệt, hãng Shelby đã thiết kế chiếc xe với những chi tiết đặc biệt dành cho một mẫu xe đua và vẫn đủ điều kiện cho các sự kiện đua xe cổ ngày nay như Tour Auto, Le Mans Classic và Goodwood.

Thiết kế đuôi xe Shelby Cobra 289ci 1964

Chiếc Shelby Cobra 289ci 1964 có số khung CSX 2430 đi kèm với động cơ V8 4.7L đi kèm với 4 bộ chế hòa khí Weber và đầu xy lanh có tỉ số nén cao cho công suất lên tới 400 mã lực.

Thiết kế đèn pha đặc trưng trên Shelby Cobra 289ci 1964

Trong những cuộc đua xe cổ điển, lịch sử chiến thắng sẽ làm tăng thêm giá trị của chiếc xe đó và mẫu Cobra phiên bản xe đua này đã chiến thắng nhiều sự kiện cho tới năm 1980. Đây cũng là chiếc Cobra cuối cùng được Carroll Shelby điều khiển, người đã thi đấu tại Texas Can-Am Challenge năm 1984.

Thiết kế cabin xe Shelby Cobra 289ci 1964

Sau đó, chiếc xe đã được bảo dưỡng toàn bộ vào năm 1985 bởi chuyên gia xe Bill Murray và thường được mang tới các cuộc đua xe cổ với một số nâng cấp như ghế lái có dây đai an toàn 5 điểm, hệ thống phun xăng được nâng cấp và hệ thống xả mới.

Thiết kế động cơ V8 4.7L của Shelby Cobra 289ci 1964

Những thay đổi đó đã được tháo ra khỏi xe nhưng vẫn được bán cùng chiếc xe trong trường hợp chủ sở hữu mới có nhu cầu thay đổi và trải nghiệm tốc độ cao.

Tìm kiếm:✨

  • Carroll Shelby, Xe cổ, Chiếc xe, Xe đua, Shelby Cobra, Bán đấu giá, Cầm lái, Phun xăng, Bill Murray, Thiết kế, Bộ chế hòa khí, Bugatti, Aston Martin, Xy lanh, NHỮNG THAY ĐỔI, Mercedes-benz, Chế hòa khí, Mã lực, Túi khí, Ghế sau, Nguyên mẫu

0 nhận xét: