Mẫu xe cổ Volkswagen Karmann Ghia với vẻ đẹp hoài cổ bên cạnh cô người mẫu cá tính, phong cách và cực kỳ quyến rũ. Bài viết này thuộc danh m...

Báo Cartimes: Người đẹp 'nửa kín, nửa hở' trong mẫu xế cổ Volkswagen

Mẫu xe cổ Volkswagen Karmann Ghia với vẻ đẹp hoài cổ bên cạnh cô người mẫu cá tính, phong cách và cực kỳ quyến rũ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Cartimes, nguồn bài: http://cartimes.vn/bai-viet/nguoi-dep-nua-kin-nua-ho-trong-mau-xe-co-volkswagen-1137.htm

Karmann Ghia là mẫu xe thể thao 2+2 với 2 phiên bản coupe và mui trần của Volkswagen được sản xuất từ năm 1955 tới năm 1974. Với tên gọi ban đầu là Typ 14, Karmann Ghia sử dụng khung gầm, hệ thống treo và hệ thống dẫn động của Type 1 (tiền thân của Beetle).

Đây là mẫu xe thể thao được ưa chuộng trong thập niên 60 của thế kỉ trước

Mẫu xe này là kết hợp với phong cách thiết kế Carrozzeria Ghia của Ý với thân xe được làm dưới bàn tay của nhà thiết kế người Đức Karmann.

Thiết kế xe ảnh hưởng cả phong cách Ý và Đức

Đã có hơn 445 nghìn chiếc Karmann Ghia được sản xuất tại Đức trong hơn 10 năm. Trong đó, gần 364.500 xe phiên bản coupe, gần 81.000 xe phiên bản mui trần và hơn 41.500 xe được tiêu thụ tại thị trường Brazil.

Xe có 2 phiên bản là mui trần và coupe, trong đó phiên bản coupe được tiêu thụ mạnh

Nhà thiết kế công nghiêp người Mỹ Walter Dorwin Teague đã bình chọn mẫu Type 14 Karmann Ghia là một trong những thiết kế đẹp nhất thời bấy giờ.

Đây là một trong những xe thiết kế đẹp nhất mọi thời đại

Được ra mắt tại Paris Auto Show tháng 10/1953, mẫu xe thử nghiệm của Volkswagen - Type 14 được ra mắt và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Tới 14/7/1955 tại Georgsmarienhütte (Đức), gần nhà máy Karmann ở Osnabrück, chiếc xe hoàn chỉnh mới chính thức ra mắt công chúng và báo chí, mang tên Volkswagen Karmann Ghia.

Volkswagen Karmann Ghia được ra mắt vào năm 1957

Ban đầu xe dùng động cơ 1.2L, 34 mã lực, sau đó tăng dần lên 1.3L và 1.6L 4 xi-lanh nằm ngang, 4 kỳ, OHV, làm mát bằng không khí.

Xe trải qua nhiều phiên bản động cơ trong gần 20 năm tồn tại

Volkswagen Karmann Ghia đứng thứ 32 trong 100 xe có thiết kế đẹp nhất mọi thời đại

Đây là một trong những mẫu xe thành công nhất của Volkswagen

Tìm kiếm:✨

  • Beetle, Volkswagen, Bản Coupe, Mẫu xe, Volkswagen Karmann Ghia, Karmann Ghia, Thiết kế, Đức, Ra mắt, L 4, Thiết kế đẹp, Đức Karmann, Mã lực, Type 1, Thân xe, Động cơ, Ý, Phong cách, Coupe, Xilanh, Mui xếp, Vi sai, La zăng, Xe thể thao

0 nhận xét: