Xe điện đã là hướng đi mới cho ngành công nghiệp sản xuất ôtô thế giới, sau khi Mercedes-Benz vừa giới thiệu mẫu xe crossover EQC chạy điện ...

Báo Kiến Thức: Xe sang chạy điện Audi e-tron sắp ra mắt 'đấu' Mercedes EQC

Xe điện đã là hướng đi mới cho ngành công nghiệp sản xuất ôtô thế giới, sau khi Mercedes-Benz vừa giới thiệu mẫu xe crossover EQC chạy điện thì 'người đồng hương' Audi đã gấp rút 'chốt' lịch ra mắt Audi e-tron.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/lan-banh/xe-sang-chay-dien-audi-e-tron-sap-ra-mat-dau-mercedes-eqc-1115498.html

Cụ thể, hãng ôtô Đức sẽ giới thiệu mẫu xe sang chạy điện Audi e-tron phiên bản thương mại vào ngày 17/9/2018 tại Thành Phố San Francisco ở tiểu bang California, Mỹ vào lúc 8h.30PM (giờ địa phương).

Xe ôtô điện Audi e-tron (phát triển dựa trên dòng Q5) sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như: Mercedes-Benz EQC (phát triển dựa trên dòng GLC) hay sắp tới là BMW iX3 (phát triển dựa trên dòng X3). Audi e-tron được sản xuất hàng loạt tại nhà máy của Audi ở Brussels, Bỉ.

Audi sẽ cung cấp cho khách hàng e-Tron hệ thống sạc nhỏ gọn tiêu chuẩn sẽ có tính năng sạc với công suất lên đến 11kW, và hệ thống sạc nhanh có công suất 22kW sẽ là tùy chọn. Bên cạnh đó, xe còn có hệ thống có thể kết nối thông qua hệ thống Wi-Fi của gia đình và cung cấp chức năng sạc thông minh với hệ thống quản lý năng lượng ngay tại nhà.

Ngoài ra, hãng sẽ cung cấp cho chủ sở hữu e-tron một thẻ sạc cho phép sạc cho xe với 72.000 điểm sạc điều hành bởi 220 nhà cung cấp khác nhau ở châu Âu. Dự kiến hoạt động trong phạm vi 400km cho một lần sạc đầy và dự kiến có mức công suất tối đa lên tới 400 mã lực.

Về ngoại hình, mẫu xe SUV Audi e-tron chạy điện mang trên mình bộ lưới tản nhiệt Singleframe đặc trưng của Audi, đèn pha LED, hệ thống đèn định vị ban ngày LED trông có vẻ phức tạp và đèn hậu LED liền khối.

Dựa vào bản thử nghiệm, mẫu xe điện này sở hữu thiết kế ngoại thất khá bắt mắt và nội thất đậm chất công nghệ cao. Bên trong khoang cabin, Audi áp dụng khá nhiều chi tiết hiển thị điện tử ví dụ như cụm đồng hồ trước mặt người lái và màn hình giải trí lớn nằm trên một màn hình nhỏ hơn để chỉnh điều hòa, các chức năng tiện nghi và nhập văn bản.

Thậm chí, SUV điện Audi e-tron có cả tùy chọn trang bị màn hình OLED kích thước 7 inch nằm cạnh tay nắm cửa trước thay thế cho gương chiếu hậu truyền thống. Với trang bị này, người lái có thể lựa chọn 3 chế độ hiển thị hình ảnh trong hệ thống MMI theo từng trường hợp.

Các hệ thống khác bao gồm gói ánh sáng tự nhiên cho khoang nội thất, logo e-tron rọi sáng và hệ thống âm thanh Bang & Olufsen gồm 16 loa cùng âm ly có công suất 700 Watt. Cùng chờ đón mẫu xe sang chạy điện nhà Audi được công bố vào ngày 17/09 sắp tới tại thị trường Mỹ.

Video: Nhá hàng xe sang chạy điện Audi e-tron mới.

Nguyễn Chung

Tìm kiếm:✨

  • Audi, Audi E-Tron, Mã lực, Trang bị, Công suất, Mẫu xe, Tính năng, Tùy chọn, Màn hình, Điều hòa, NHỎ GỌN, LED, Crossover, Mỹ, BMW iX3, Mercedes EQC, Thị trường Mỹ, Mercedes-Benz EQC, Sắp tới, Tiểu bang California, Khoang Cabin, Mâm đúc, Phiên bản thử nghiệm, Dàn âm thanh, Vô lăng, Không gian nội thất, Xe điện

0 nhận xét: