Sắp tới, các mẫu xe của Lexus sẽ được trang bị hệ thống camera thay thế cho gương chiếu hậu, mở đầu là mẫu Lexus ES sedan. Bài viết này thuộ...

Báo Thể Thao 247: Nhật Bản: xe của Lexus không cần dùng đến gương chiếu hậu

Sắp tới, các mẫu xe của Lexus sẽ được trang bị hệ thống camera thay thế cho gương chiếu hậu, mở đầu là mẫu Lexus ES sedan.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thể Thao 247, nguồn bài: https://thethao247.vn/256-nhat-ban-xe-cua-lexus-khong-can-dung-den-guong-chieu-hau-d164822.html

Mới đây nhất, hãng xe sang Nhật Bản vừa tuyên bố sẽ trang bị hệ thống gương cửa kỹ thuật số cho các mẫu xe của hãng. Công nghệ này có tên gọi là Digital Outer Mirrors (DOM). Mẫu xe đầu tiên sẽ được trang bị hệ thống này là dòng ES sedan thế hệ mới, bắt đầu từ tháng 10 tới.

Theo Lexus, công nghệ camera mới sẽ có nhiều ưu điểm so với loại gương chiếu hậu truyền thống:

Đầu tiên là việc loại bỏ gương cửa sẽ giúp giảm sức cản gió, từ đó giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu và tăng tính năng vận hành cho xe. Nhờ kích thước nhỏ hơn, DOM có thể giảm đáng kể độ ồn trong khi vẫn đảm bảo tầm quan sát tối đa. Hình ảnh từ camera chiếu hậu sẽ được truyền tới hai màn hình vuông, kích thước 5 inch đặt ở hai đầu cabin trong xe.

Thứ hai, camera chiếu hậu sẽ có khả năng thích ứng nhanh nhạy với tình huống lái xe. Trong trường hợp người lái bật tín hiệu báo rẽ, camera sẽ tự động phóng xa toàn cảnh giúp quan sát tốt hơn. Nếu hệ thống theo dõi điểm mù phát hiện có phương tiện di chuyển đến gần mà tài xế không thấy, camera sẽ tự động điều chỉnh giúp quan sát được điểm mù đó. Tương tự, khi lùi xe, camera chiếu hậu cũng có điều chỉnh tương tự.

Thứ ba, khi lái xe vào ban đêm, công nghệ camera chiếu hậu của Lexus đảm bảo an toàn cao hơn nhờ khả năng làm sáng hình ảnh giúp tài xế quan sát tốt hơn kính chiếu hậu thông thường.

Việc sử dụng camera chiếu hậu sẽ có khả năng giúp xe tiết kiệm khoảng 5% nhiên liệu so với thông thường.

Đây là công nghệ đã từng được Audi dự định phát triển trên mẫu SUV chạy điện E-Tron, cùng với đó là dòng xe bán tải Actros của Mercedes-Benz với màn hình cỡ lớn 15 inhch. Tuy nhiên, với việc chính thức cho ra mắt sản phẩm đầu tay vào tháng sau, Lexus đã nhanh chân hơn và trở thành người đi đầu.

Hiện tại, Nhật Bản sẽ là thị trường đầu tiên được trải nghiệm công nghệ mới này trước khi đến với các quốc gia khác.

Theo Carscoops

Thoa Trịnh

Tìm kiếm:✨

  • Lexus, Mẫu xe, Máy ảnh, Dòng xe, Hãng xe, Màn hình, Công nghệ camera, Trang bị, Quan sát, SUV, Nhật Bản, Digital Outer Mirrors, Mercedes-benz, Sắp tới, Bán tải, SẼ CÓ, Audi, Công nghệ mới, Kính chiếu hậu, Mâm đúc

0 nhận xét: