Thị trường ôtô Việt Nam trong tháng Ngâu đã kết thúc và kéo theo khá nhiều thay đổi, trong số đó, đặc biệt có việc doanh số xe nhập khẩu tăn...

Báo Tiền Phong: Xe nhập khẩu đổi chiều, tăng mạnh doanh số trong tháng Ngâu

Thị trường ôtô Việt Nam trong tháng Ngâu đã kết thúc và kéo theo khá nhiều thay đổi, trong số đó, đặc biệt có việc doanh số xe nhập khẩu tăng mạnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xe/xe-nhap-khau-doi-chieu-tang-manh-doanh-so-trong-thang-ngau-1324019.tpo

Xe nhập khẩu tăng mạnh doanh số trong tháng Ngâu.

Trong tháng 8 vừa qua, các hãng ôtô tại Việt Nam đã tích cực đưa về bán chính thức nhiều mẫu xe mới. Đồng thời, các mẫu xe đã nhập khẩu thành công từ trước đây cũng giữ được doanh số ổn định hoặc tăng khá nhiều.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tổng doanh số xe nhập khẩu của tháng 8 đạt mức 5.629 chiếc, tăng 66,9% so với tháng 7, và cao nhất từ đầu năm đến nay. Tuy doanh số cộng dồn xe nhập khẩu từ đầu năm đến hết tháng 8 chỉ đạt 29.394 chiếc, giảm 41% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng tình hình doanh số của các dòng xe này gần đây đang tăng dần, cho thấy nhiều tín hiệu tích cực.

Các hãng xe cũng đã đưa về thành công và giao đến tay khách hàng nhiều mẫu xe nhập khẩu mới, tăng sức cạnh tranh cho thị trường.

Celerio - mẫu xe bán chạy nhất của Suzuki tại Việt Nam.

Điển hình như Suzuki với mẫu xe phân khúc A - Celerio - đã bắt đầu được bán ra và thu về doanh số khá tốt với 121 chiếc, trong khi những tháng trước đó doanh số vẫn chỉ là một con số 0 tròn trĩnh. Dù còn khá mới nhưng Celerio đang là mẫu xe bán chạy nhất của Suzuki tại Việt Nam, vượt trên các mẫu xe đã xuất hiện từ lâu như Vitara, Ertiga, Ciaz. Tuy nhiên, sẽ cần nhiều thời gian và công sức hơn để mẫu xe này có thể bứt phá trong phân khúc đang bị chiếm giữ bởi hai "ông lớn" Hyundai Grand i10 và KIA Morning.

Ford Việt Nam cũng đã đưa số lượng lớn Ranger, Everest và Explorer về bán. Trong tháng 8, các mẫu xe này đã có doanh số tốt, tuy còn kém xa trước đây (Ford Ranger: 166 chiếc, Explorer/Everest: 41 chiếc), nhưng phần nào Ford đã giải quyết nhu cầu của thị trường khi đưa các mẫu xe này về kịp thời. Các tháng sau có thể chứng kiến doanh số đột phá của hãng xe Mỹ khi chuẩn bị bán chính thức các mẫu Ranger và Everest đời mới tại Việt Nam.

Toyota Fortuner đã lọt vào top 5 xe bán chạy nhất thị trường trong tháng 8.

Tiếp đó, Toyota cũng đã bắt đầu có các xe nhập khẩu để bán và thu về doanh số tốt. Nếu mẫu bán tải Hilux đã có doanh số 65 chiếc từ tháng 7, thì trong tháng này đã tăng lên 83 chiếc. Các mẫu xe Fortuner, Yaris đúng như dự kiến đã có doanh thu trong tháng 8 sau khi có xe bấn và giao cho khách hàng. Ngay sau khi trở lại, Toyota Fortuner đã lọt vào top 5 xe bán chạy nhất thị trường với doanh số 926 chiếc. Mẫu hatchback Yaris cũng đã bán được 330 chiếc.

Các mẫu xe đã được đưa về thành công trước đây như Honda CR-V, Chevrolet Colorado hay Trailblazer vẫn có doanh số ổn định, thậm chí tăng cao trong tháng 8.

Sau tháng 7 bị sụt giảm khá mạnh, doanh số Honda CR-V đã tăng trưởng trở lại với 720 chiếc, tăng 138,4%. Chevrolet Colorado cũng có kết quả kinh doanh ổn định, với doanh số tháng 8 đạt 412 chiếc, tăng 23,7% và vẫn giữ vị trí đầu phân khúc xe bán tải. Mẫu SUV 7 chỗ Chevrolet Traiblazer những tưởng sẽ sụt giảm sản lượng xe bán ra khi Toyota Fortuner bắt đầu bán trở lại, tuy nhiên lại tăng doanh số 32,4%, đạt mức 200 chiếc.

Chevrolet Traiblazer tăng doanh số 32,4%, đạt mức 200 chiếc trong tháng 8.

Với những kết quả khả quan của các mẫu xe trên, có thể thấy thị trường ôtô Việt Nam đang có những thay đổi tích cực khi càng về gần cuối năm. Trong các tháng tới, dự báo thị trường sẽ còn sôi động hơn nữa khi các mẫu xe nhập khẩu khác sắp "ồ ạt" đổ về Việt Nam, điển hình như: Ford Ranger, Ford Everest, Honda HR-V, và bộ ba Wigo, Rush, Avanza của Toyota.

Kỳ Huệ

Tìm kiếm:✨

  • Doanh số, Mẫu xe, Hyundai Grand i10, Honda crv, Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô việt nam, Dòng xe, Toyota Fortuner, Nhập khẩu, Bán tải, Toyota, Suzuki, Kia Morning, Tăng trưởng, Thị trường ô tô, Ford Ranger, Hãng xe, Việt nam, Everest, Để bán, Kỳ Huệ, NHỮNG THAY ĐỔI, Doanh số bán hàng, Kết quả kinh doanh

0 nhận xét: