Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Cartimes, nguồn bài: http://cartimes.vn/bai-viet/viet-nam-sap-co-mat-tro...

Báo Cartimes: Việt Nam sắp có mặt trong bản đồ xe đua Công thức 1 trong thời gian tới

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Cartimes, nguồn bài: http://cartimes.vn/bai-viet/viet-nam-sap-co-mat-trong-ban-do-xe-dua-cong-thuc-1-trong-thoi-gian-toi-1311.htm

Theo Reuters, Giám đốc đường đua giải Công thức 1, Charlie Whiting đã có chuyến khảo sát địa điểm tại Hà Nội và ông cho biết kế hoạch cho một chặng Grand Prix tại Việt Nam vào năm 2020 là có thể.

Giám đốc đường đua giải Công thức 1, Charlie Whiting

Trả lời các phóng viên tại Grand Prix Nhật Bản hôm Chủ nhật vừa qua, ông cho biết vị trí đường đua đã được xác định nằm ở phía Tây Hà Nội, cách trung tâm thành phố 12 km và được ấn định ngay cả khi việc triển khai chưa được bắt đầu.

Ông cho biết thêm đường đua xe được bố trí chủ yếu dựa vào những con đường có sẵn và những phần mới được xây dựng thêm. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho nước đăng cai F1 giống như Monaco. "Đó là sẽ là một khu vực mở nơi đường pit sẽ được xây dựng và một phần của đường đua sẽ đường xây dựng dựa trên những con đường có sẵn".

Đường đua F1 sẽ được đặt ngay trên đường phố Hà Nội

"Tất cả vẫn nằm trong giai đoạn thiết thiết kế, theo như tôi biết, họ đặt mục tiêu là năm 2020 và vấn đề không phải là kinh nghiệm". Whiting bày tỏ sự quan tâm lớn tới việc mở một cuộc đua F1 tại Việt Nam mà Hà Nội được coi như đích đến mà môn thể thao này đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, vẫn chưa có việc ký kết nào được xác nhận, ngay cả khi rất nhiều suy đoán rằng một thỏa thuận sắp được thực hiện. Ngoài ra, Chính phủ Việt Nam cũng ủng hộ việc tổ chức giải đua F1 tại Hà Nội vào tháng 8 vừa qua.

Việt Nam là nơi tiếp theo có mặt trên bản đồ xe đua F1

Việt Nam là một thị trường đang phát triển cho các nhà tại trợ như bia Heineken và sẽ là nước châu Á thứ 5 có trên bản đồ F1, sau Malaysia.

Tìm kiếm:✨

  • Công thức 1, Charlie Whiting, Đường đua, Grand Prix Nhật Bản, Xe đua, Bản đồ, Đường đua F1, Hà Nội Vào, Tổ chức Giải, Phố Hà Nội, Tại Hà Nội, Đăng cai, Môn thể thao, Giám đốc, Ấn định, Monaco, Malaysia, Reuters, Chặng đua, Giải đua

0 nhận xét: