Sẽ chỉ có đúng 1.948 chiếc thể thao 2 chỗ ngồi 911 Speedster được sản xuất và bán ra trên toàn thế giới. Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ...

Báo Dân Việt: Siêu phẩm Porsche 911 Speedster sắp ra thị trường

Sẽ chỉ có đúng 1.948 chiếc thể thao 2 chỗ ngồi 911 Speedster được sản xuất và bán ra trên toàn thế giới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/xe360/sieu-pham-porsche-911-speedster-sap-ra-thi-truong-922180.html

Mẫu concept này ra đời nhân dịp kỷ niệm 70 năm Porsche.

Hồi tháng 6.2018, tại Zuffenhausen, hãng ô tô thể thao nước Đức đã giới thiệu mẫu xe ý tưởng 911 Speedster như một phiên bản mang tính di sản của hãng. Mẫu xe được phát triển tại Bộ phận Porsche Motorsport ở Weissach với sự hợp tác của Style Porsche và Porsche Exclusive Manufaktur.

Tại Paris, Porsche cũng đã giới thiệu mẫu xe ý tưởng Speedster thứ hai trong năm nay. Mẫu xe mới này được phủ lớp sơn ngoại thất Guards Red lấy cảm hứng từ phiên bản 911 Speedster năm 1988 của thế hệ G. Thiết kế vành xe 5 chấu 21 inch mới kết hợp cùng nội thất da màu đen tạo nên một chiếc xe tinh tế và đậm chất thể thao.

911 Speedster sẽ là mẫu xe đầu tiên được trang bị với gói thiết kế di sản Heritage Design Packages mới.

Mẫu concept này ra đời nhân dịp kỷ niệm 70 năm Porsche. Và bởi vậy, khi quyết định đưa 911 Speedster vào sản xuất, Porsche cũng chỉ sản xuất giới hạn đúng 1.948 chiếc. Con số này gợi nhớ đến mẫu xe Porsche 356 “số 1” đã nhận được giấy phép hoạt động vào ngày 8.6.1948.

911 Speedster tương lai được phát triển dựa trên nền tảng của phiên bản 991 sẽ là mẫu xe đầu tiên được trang bị với gói thiết kế di sản Heritage Design Packages mới. Những trang thiết bị độc quyền từ Porsche Exclusive giúp mở rộng tính cá nhân hóa cao hơn ở dòng xe 911.

Bên cạnh màu sơn ngoại thất ấn tượng, bộ mâm lốp 21 inch với khóa trung tâm của phiên bản ý tưởng mới nhất được ra mắt tại Paris cũng đã thu hút nhiều sự quan tâm. Thiết kế mâm xe 5 chấu tương tự như trên các mẫu xe đua của Porsche như 911 RSR và GT3 R. Hệ thống đèn chạy ban ngày cũng được lấy cảm hứng từ xe đua.

Bộ vành 21 inch cỡ lớn ấn tượng.

Cặp gương chiếu hậu thiết kế kiểu “Talbot” cổ điển cũng như nắp bình xăng đều được đặt ở vị trí trung tâm trên nắp ca-pô và được phủ bởi lớp sơn đen mạ crôm và bạch kim. Đối lập với phiên bản “di sản” trước đây, nội thất thiết kế bằng da màu đen lỗ được thiết kế ấn tượng hơn bởi những đường viền màu đỏ.

Tất cả các bộ phận trên thân xe cũng như toàn bộ công nghệ của cả hai phiên bản 911 Speedster đều giống hệt nhau. Theo đó, các khung cửa sổ được thiết kế ngắn lại với các kính chắn gió hạ thấp hơn và các cửa sổ bên nhỏ hơn, nắp ca-pô phía sau làm từ sợi carbon tổng hợp được thiết kế dạng “bong bóng đôi” ở phía sau hàng ghế. Cả hai phiên bản đều có vỏ được làm bằng Tonneau trọng lượng siêu nhẹ được cố định bởi các nút Tenax, thay cho kết cấu mui xếp trước đó.

Phiên bản Speedster được trang bị động cơ phẳng 6 xi-lanh sản sinh công suất đến 500 mã lực.

Toàn bộ thân xe đều được lấy cảm hứng từ mẫu xe 911 Carrera 4 Cabriolet. Các tấm chắn bùn cũng như nắp ca-pô phía trước và phía sau được làm từ hỗn hợp sợi carbon trọng lượng nhẹ, trong khi khung gầm được thiết kế dựa trên nền tảng của phiên bản 911 GT3.

Ngoài ra, nhóm phát triển dòng xe GT cung cấp hệ thống ống xả với thiết kế ống xả titan và hệ truyền động là hộp số tay sáu cấp. Tương tự như vậy đối với các chi tiết khác trên phiên bản giới hạn đặc biệt: Phiên bản Speedster được trang bị động cơ phẳng 6 xi-lanh sản sinh công suất đến 500 mã lực.

Theo kế hoạch, Porsche 911 Speedster sẽ được xuất xưởng trong giai đoạn nửa đầu năm 2019. Dù vậy, với số lượng sản xuất giới hạn, không phải người tiêu dùng nào cũng có thể tậu siêu phẩm mới của hãng xe thể thao nước Đức.

Trí Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Porsche, Porsche 911 Speedster, Mẫu xe, Ấn tượng, Nắp ca-pô, Thiết kế, Carrera 4 Cabriolet, Porsche Exclusive Manufaktur, Porsche Exclusive, Porsche 356, Ống xả, Concept, Như Toàn, Thân xe, Giới hạn, Sơn Đen, Toàn thế giới, Dù vậy, Mui xếp, Cả hai, Đức Đã, Chắn bùn, Mâm đúc, Xi lanh, Sơn ngoại thất, Hệ thống treo, Sơn bóng, Hệ dẫn động, Động cơ, Kính chắn gió

0 nhận xét: