Ngoài những mẫu xe vốn được ưa chuộng như Huyndai Grand i10, Toyota Vios, Honda City, trong tháng 9 vừa qua cũng chứng kiến nhiều mẫu xe lọt...

Báo Doanh Nghiệp: Điểm mặt 5 xe ế nhát tại Việt Nam tháng 9/2018

Ngoài những mẫu xe vốn được ưa chuộng như Huyndai Grand i10, Toyota Vios, Honda City, trong tháng 9 vừa qua cũng chứng kiến nhiều mẫu xe lọt top 'xe ế'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/diem-mat-5-xe-e-nhat-tai-viet-nam-thang-9-2018/20181013083037675

Các số liệu trong bài được lấy từ doanh số bán hàng của Hiệp hội các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA).

1. Kia Optima

Kia Optima

Mặc dù không quá ấn tượng về doanh số kể từ khi ra mắt vào tháng 10/2016 thế nhưng chưa khi nào Optima lại sở hữu con số bết bát như tháng 9 vừa qua. Mẫu sedan cỡ D chịu lép vế hoàn toàn trước các đối thủ như Mazda 6 hay Toyota Camry. Doanh số bán hàng của Kia Optima là 10 chiếc được bán ra cho cả tháng 9, ít hơn 2 chiếc so với tháng 8 trước đó.

2. Isuzu D-Max

Cùng là xe nhập khẩu từ Thái Lan, nhưng Isuzu D-Max dường như không được ưa chuộng như Chevrolet Colorado. Theo số liệu VAMA tháng 9/2018 chỉ có 15 chiếc được bán ra tại thị trường Việt Nam, trong đo tập trung vào khu vực phía Nam. Mặc dù không khả quan, nhưng doanh số này còn cao hơn số lượng 7 chiếc bán ra trong tháng 8 trước đó.

3. Ford Fiesta

Một trong những xe thuộc top “xe ế” trong tháng 9 vừa qua là cái tên đến từ thương hiệu Ford. Tính trong cả tháng 9 vừa qua, Ford Fiesta chỉ bán ra được có 24 xe, thấp hơn cả số lượng 34 xe trong tháng trước đó.

4. Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander

Khác biệt lớn nhất là vị trí thứ 4 trong danh sách này bởi vì không phải do khách hàng không lựa chọn mà do số lượng xe nhập hạn chế, không đủ phục vụ nhu cầu đông đảo của khách hàng. Mitsubishi Xpander hiện đang nhận được sự chào đón khá lớn từ khách hàng khi hướng về mẫu xe đi đầu trào lưu xe lai giữa SUV và MPV.

5. Suzuki Ciaz

Suzuki Ciaz đã khá “quen mặt” trong các bảng xếp hạng xe bán ế bậc nhất thị trường. Ra mắt thị trường Việt Nam đến nay đã tròn 2 năm, nhưng dường như mẫu xe này không dành được niềm tin và sự yêu mến của người tiêu dùng. Trong tháng 9 vừa qua Suzuki Ciaz tiếp tục lọt top “xe ế” với số lượng 28 chiếc xe được bán ra, bất chấp việc doanh số bán ra đã khởi sắc so với đơn hàng 1 chiếc bán ra trong tháng trước đó.

Tân Gia (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô việt nam, Tháng 9/2018, Doanh số, Toyota Vios, Doanh số bán hàng, Mẫu xe, Nhập khẩu, Ford, Trước đó, Honda City, Isuzu D-Max, Ford Fiesta, Kia Optima Kia Optima, Bảng xếp hạng, Khách hàng, Tháng 10/2016, Kia Optima, SUV, Mitsubishi Xpander, Chứng kiến, Thái Lan

0 nhận xét: