Một số nhà cung cấp phụ tùng chính cho thương hiệu BMW bao gồm Brembo, Thyssenkrupp, BorgWarner, Elringklinger, Bridgestone và Mahle. Bài vi...

Báo Doanh Nghiệp: Xe ô tô là sự kết hợp hài hòa của hàng trăm nhà sản xuất linh kiện khác nhau

Một số nhà cung cấp phụ tùng chính cho thương hiệu BMW bao gồm Brembo, Thyssenkrupp, BorgWarner, Elringklinger, Bridgestone và Mahle.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/xe-o-to-la-su-ket-hop-hai-hoa-cua-hang-tram-nha-san-xuat-linh-kien-khac-nhau/20181005040036252

Trong số khoảng 40 nhà cung cấp chính cho dây chuyền sản xuất ô tô BMW, một số nhà cung cấp phụ tùng chính cho thương hiệu này bao gồm Brembo, Thyssenkrupp, BorgWarner, Elringklinger, Bridgestone và Mahle.

Được thành lập vào năm 1916 và có trụ sở tại Munich, Bayerische Motoren Werke AG (thường được gọi là BMW), là nhà sản xuất ô tô và xe máy của Đức. BMW cũng đáng chú ý là công ty mẹ của thương hiệu Rolls-Royce sang trọng.

Tính đến năm 2016, BMW sản xuất hơn 2 triệu xe ô tô và hơn 100.000 xe máy mỗi năm. Cùng với Mercedes-Benz và Audi, nó được coi là một trong ba nhà sản xuất ô tô hạng sang lớn của Đức và là một trong những nhà sản xuất xe hơi sang trọng bán chạy nhất trên toàn thế giới.

BMW phụ thuộc vào mạng lưới hơn 100 nhà cung cấp phụ tùng ô tô từ khắp nơi trên thế giới

Để sản xuất ô tô của mình, BMW phụ thuộc vào mạng lưới hơn 100 nhà cung cấp phụ tùng ô tô từ khắp nơi trên thế giới, trong đó khoảng 50% nhà cung cấp nằm ở Đức hoặc là công ty con của các công ty có trụ sở tại Đức; khoảng 35% các nhà cung cấp có trụ sở tại các nước châu Âu khác, với khoảng 50-50 phân chia giữa các nước Tây Âu và các nước Đông Âu.

Sau đây là danh sách các nhà cung cấp linh kiện ô tô chính cho BMW, cùng với các bộ phận cấu thành mà mỗi bộ phận cung cấp cho nhà sản xuất ô tô:

Brembo: Bộ kẹp phanh

Dräxlmaier Group: Tấm ốp

Peiker Acustic GmbH & Co .: Internet di động tốc độ cao cho xe ô tô

Thyssenkrupp: Trụ lái, bộ giảm xóc và bộ phận treo

BorgWarner: Các thành phần truyền động, chẳng hạn như ly hợp và hộp số tự động

Elringklinger: Vòng đệm và các thành phần của hệ thống ống xả

Mahle: Các thành phần piston và xi-lanh, hệ thống van và hệ thống quản lý không khí và chất lỏng

Bridgestone: Lốp xe

Guardian: Kính chắn gió và các loại kính ô tô

GKN Driveline: Cụm trục lái

Johnson Electric: Mô-đun quạt làm mát và sưởi ấm

Gestamp: Lắp ráp mui xe trước và sau

Apag Elektronik AG: Các thành phần chiếu sáng nội thất

Delphi: Các thành phần bộ sạc pin và xe điện

Hirschvogel: Bánh xe

Magna: Dập thân xe

Harman / Kardon: Hệ thống âm nhạc và âm thanh nội thất

BMW chỉ là trường hợp điển hình của các thương hiệu sản xuất ô tô trên toàn thế giới. Chúng ta có thể thấy, xe ô tô ngày nay được làm từ hàng nghìn linh phụ kiện khác nhau và các thương hiệu chỉ sở hữu bản quyền và sản xuất một số ít linh kiện, số còn lại được mua từ hàng trăm nhà cung ứng khác nhau, từ kẹp phanh, tấm ốp hay hệ thống treo. Việc phân chia như thế này giúp các thương hiệu lắp ráp nhanh và hiệu quả hơn, giảm chi phí sản xuất.

Tân Gia (Theo Investopedia)

Tìm kiếm:✨

  • Bmw, Bridgestone, Cung ứng, Linh kiện, Lắp ráp, Phụ kiện, Ô tô, Kính chắn gió, Nội thất, Harman, Tô Chính, Xilanh, Mỗi Bộ, Xe ô tô, Tây âu, Internet, München, Thế này, Của các, Hệ thống treo, Giảm xóc, Cực đại, Cầu sau, Công ty mẹ, Vành xe, Bộ ly hợp, Tỷ số nén

0 nhận xét: