Honda Zook là mẫu mini bike sử dụng nhiên liệu xăng tiết kiệm, nó được sản xuất dành riêng cho thị trường nội địa Nhật Bản từ những năm 1990...

Báo Kiến Thức: Chi tiết xe ga mini Honda Zook giá chỉ 15 triệu đồng

Honda Zook là mẫu mini bike sử dụng nhiên liệu xăng tiết kiệm, nó được sản xuất dành riêng cho thị trường nội địa Nhật Bản từ những năm 1990 và có giá bán tương đương 15 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/lan-banh/chi-tiet-xe-ga-mini-honda-zook-gia-chi-15-trieu-dong-1128377.html

Nhật Bản là xứ sở nổi tiếng với những thứ kỳ lạ, xe là một trong số đó. Tại thị trường Nhật có rất nhiều mẫu xe dành riêng cho nội địa, không xuất khẩu ra ngoài với hình dáng và thiết kế đặc biệt, chiếc xe ga Honda Zook mang kiểu dáng như đồ chơi trẻ em này là một ví dụ.

Xe máy siêu nhỏ Honda Zook là phương tiện cá nhân có thiết kế rất nhỏ gọn và độc đáo. Nhìn tổng thể, chiếc Zook tương tự như chân ghế cắm lên một ván trượt với động cơ đốt trong hai thì gắn ở mặt dưới của xe.

Về hình dáng, Honda Zook không khác gì một chiếc xe đồ chơi cho trẻ nhỏ với thiết kế rất đơn giản với tay lái ngang, cụm đồng hồ cơ chỉ thể hiện tốc độ. Các nút bấm khá đơn giản chỉ nằm bên tay trái người lái.

Thành thực mà nói, xét về tính thẩm mỹ thì Zook thực sự là thảm họa, đặc biệt là màu vỏ của xe mang phong cách như đồ chơi trẻ em. Tuy nhiên tính thực dụng của xe lại được đánh giá rất cao khi vạn hành trong đô thị.

Nhờ có kiểu dáng nhỏ gọn mà Honda Zook rất cơ động ở cả trên đường lẫn trong bãi gửi xe - thậm chí nó có thể chui vừa thang máy. Hơn nữa khối động cơ 2 thì khiến Zook là chiếc xe rất thú vị khi vận hành.

Sức mạnh của xe là khối động cơ 2 thì 50cc, làm mát bằng không khí, sản sinh công suất 3,3 mã lực tại tua máy 6.000 vòng/phút. Hệ thống ống xả thiết kế cao, phù hợ cho nhiều điều kiện thời tiết.

Cung cấp nhiên liệu cho xe là bình xăng có dung tích 2 lít nhưng có thể chạy thoải mái khoảng hơn 200km mới phải tiếp nhiên liệu. Dù có động cơ nhỏ nhưng chiếc Zook có khả năng đạt vận tốc tối đa 53 km/h.

Ở thời điểm ra mắt, giá xe Honda Zook được định vị là xe rẻ nhất với mức 650 USD (15 triệu đồng) vào năm 1990, tính theo giá trí lạm phát, 650 USD sẽ tương đương với 1.250 USD (29 triệu đồng) ở thời điểm hiện tại.

Video: Chi tiết xe máy mini Honda Zook siêu nhỏ gọn.

Nguyễn Chung

Tìm kiếm:✨

  • Động cơ, Nhiên liệu, Mẫu xe, Công suất, Chiếc xe, Mã lực, Vận hành, Thiết kế, NHỎ GỌN, Nhật Bản, Nhật Bản Từ, Nguyễn Chung, Vi-đê-ô, Chắn bùn, Động cơ đốt trong, Tốc độ tối đa, Đồ chơi trẻ em, Nút điều khiển, Thị trường xe máy, Thang máy, Tay lái

0 nhận xét: