Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu xe ôtô Trung Quốc đã làm 'nhái' công nghệ, động cơ của nhiều hãng xe nổi tiếng trên thế gi...

Báo Kiến Thức: Dàn xế Tàu 'nhái' công nghệ, động cơ xe sang thế giới

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu xe ôtô Trung Quốc đã làm 'nhái' công nghệ, động cơ của nhiều hãng xe nổi tiếng trên thế giới khác như BMW, Ford, Volvo... nhưng chưa chuẩn xác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/lan-banh/dan-xe-tau-nhai-cong-nghe-dong-co-xe-sang-the-gioi-1125612.html

Chiếc crossover hybrid Lynk & Co 01 là một trong những mẫu xe ôtô Tàu nhái được cho là sử dụng khung gầm và một số tính năng, động cơ bên trong của xe Volvo XC40.

Cụ thể, xe trang bị 2 phiên bản động cơ 3 xy-lanh 1.5L và 4 xy-lanh 2.0L của Volvo. Lynk & Co 01 dự kiến bán tại Trung Quốc vào cuối năm nay.

Hai thế hệ đầu tiên của mẫu xe khá nổi tiếng ở Trung Quốc là Besturn B70 được trang bị động cơ 2.0L 108 mã lực hoặc động cơ 2.3 lít với 160,9 mã lực đều do Mazda sản xuất.

Nội thất của Besturn B70 đơn giản kết hợp giữa tính thực tiễn của Mỹ và độc đáo của Nhật Bản. Mẫu xe này rất được ưa chuộng tại thị trường nội địa và các quốc gia Trung Đông.

BYD Denza 500 được đánh giá là mẫu xe thừa hưởng nhiều đặc điểm của Mercedes dòng B-Class nhất.

Nhiều nét bên trong nội thất cũng rất giống các mẫu xe của Mercedes. đặc biệt là thiết kế vô-lăng và cụm điều khiển trung tâm.

Do nắm giữ 50% cổ phần của BMW Brilliance, thương hiệu chuyên phân phối xe BMW tại Trung Quốc nên có lẽ việc mẫu xe Brilliance V7 sử dụng nên tảng của BMW là điều được xem là dễ hiểu. Xe có kích thước tương đương BMW X3, trang bị động cơ BMW N18, 4 xy-lanh 1.6 lít cho công suất 280 mã lực.

Có khá nhiều điểm bên trong nội thất xe giống với các mẫu xe của BMW như vô lăng thể thao 3 chấu tích hợp nút bấm, cần số...

GAC Trumpchi GS8 cũng là mẫu xe ôtô Trung Quốc thừa hưởng nền tảng khung gầm từ Fiat, giống với các mẫu Lancia Thesis hay Alfa Romeo 166.

Trumpchi GS8 có nhiều điểm khá giống với Mercedes-Benz GLS. Xe trang bị động cơ 2.0L 4 xy-lanh tăng áp với 198 mã lực và mô-men xoắn 320 Nm cùng hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Video: Xem xe ôtô Trung Quốc nhái y hệt Range Rover.

Văn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Mẫu xe, Động cơ, Mã lực, Mô-men xoắn, Công suất, Trang bị, Thiết kế, Hộp số tự động, Bmw, Crossover, Trang bị động cơ, Volvo, L 4, Brilliance V7, Trumpchi GS8, Tàu nhái, Range Rover, Hai thế hệ, Nhật Bản, Xe BMW, Trung Quốc, Mô men, Cần số, Cầu trước, Vi sai

0 nhận xét: