Những nội dung chính: Cẩn thận với 'Xà lam' chất nhờn ma quái; Kia Sedona giá từ 1,13 tỷ đồng chính thức phân phối tại Việt Nam; Bãi...

Báo Người Tiêu Dùng: Bản tin Kinh tế tiêu dùng: Bãi trông giữ xe thu giá cao 'chặt chém' trước cổng Bệnh viện Mắt Trung ương

Những nội dung chính: Cẩn thận với 'Xà lam' chất nhờn ma quái; Kia Sedona giá từ 1,13 tỷ đồng chính thức phân phối tại Việt Nam; Bãi trông giữ xe thu giá cao 'chặt chém' trước cổng Bệnh viện Mắt Trung ương; Lãi suất VND 'vọt tăng', Ngân hàng Nhà nước bơm 24.400 tỷ đồng

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Tiêu Dùng, nguồn bài: http://nguoitieudung.com.vn/ban-tin-kinh-te-tieu-dung-bai-trong-giu-xe-thu-gia-cao-chat-chem-truoc-cong-benh-vien-mat-trung-uong-d70843.html

Cẩn thận với “Xà lam” chất nhờn ma quái

Trong vài năm trở lại đây, đồ chơi Slime hay còn có tên gọi là chất nhờn ma quái bắt nguồn từ những câu chuyện với quái vật ma quái biết biết thành muôn hình vạn chạm để thoát khỏi sự truy đuổi của con người đang được chiếu trên Tivi được nhiều trẻ em yêu thích, mê mẩn.

Thậm chí còn có rất nhiều trang mạng xã hội đang hướng dẫn cách làm đồ chơi Slime ở nhà. Tuy nhiên theo những cơ quan an ninh y tế của những quốc gia Châu Âu, các đồ chơi chất dẻo và chất nhờn hiện nay tiềm ẩn không ít nguy cơ gây hại cho sức khỏe của trẻ, và thậm chí có thể khiến trẻ bị bỏng.

Trong khi đó cơ quan y tế Canada cũng khuyến cáo phụ huynh nên tránh sử dụng axit boric khi chế tạo đồ chơi này tại nhà. Vì axit boric có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và sự phát triển về thể chất của trẻ em.

Kia Sedona giá từ 1,13 tỷ đồng chính thức phân phối tại Việt Nam

Sedona mới có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 5.115 x 1.985 x 1.755 mm. Chiều dài cơ sở 3.060 mm, khoảng sáng gầm 163 mm, trọng lượng ở mức 2.020 kg, dung tích bình nhiên liệu 80 lít. Về thiết kế ngoại thất, Kia Sedona mới được trau chuốt với hệ thống đèn pha sử dụng 2 Bi-LED, dải đèn LED định vị ban ngày dài hơn, phần cản trước thiết kế mới, đi cùng cụm đèn sương mù bắt mắt hơn.

Bên trong nội thất, Kia Sedona được bổ sung và nâng cấp một số chi tiết như tay lái bọc da và ốp gỗ, ghế lái chỉnh điện 12 hướng tiêu chuẩn, nhớ vị trí ghế lái cùng ghế phụ chỉnh điện 8 hướng, cốp sau rộng nhất phân khúc...

Động cơ trên Kia Sedona 2019 vẫn là động cơ dầu CRDi 2.2L và động cơ xăng Lamba 3.3L. Tuy nhiên, công suất của động cơ dầu CRDi 2.2L cao hơn 7 mã lực, được nâng lên loại hộp số tự động 8 cấp, trong khi động cơ xăng Lamba 3.3L vẫn sử dụng hộp số tự động 6 cấp giống đời cũ. Tất cả phiên bản sử dụng hệ dẫn động cầu trước.

Bãi trông giữ xe thu giá cao “chặt chém” trước cổng Bệnh viện Mắt Trung ương

Trong vai người gửi xe tại cổng Bệnh viện Mắt Trung ương, thuộc địa bàn phường Nguyễn Du, quận Hoàn Kiếm vào gửi xe. Nhân viên trông giữ xe này tiến đến và thu tiền gửi xe với giá 10.000đ, khi phóng viên hỏi lấy vé thì người này trả lời: “Không cần lấy vé”.

Bệnh viện Mắt Trung ương hàng ngày tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến thăm khám. Không chỉ thu tiền cao gấp nhiều lần giá niêm yết, bãi gửi xe này “trưng dụng” toàn bộ vỉa hè phía trước Bệnh viện Mắt Trung Ương, khiến người đi bộ phải đi xuống lòng đường để đi. Theo quan sát, bãi gửi xe này có diện tích khá rộng, ước tính có cả gần nghìn lượt xe ra vào mỗi ngày. Với mức thu chênh lệch gấp vài lần so với giá vé niêm yết với mỗi lượt gửi xe, tổng số tiền thu được hàng ngày từ mức đóng chênh lệch này thực sự là một con số không hề nhỏ. Vậy những nguồn tiền thu được sẽ vào tay ai và sử dụng như thế nào?

Theo quyết định số 69/2014/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội quy định với mức thu phí trông giữ xe máy, xe đạp trên địa bàn thành phố rất cụ thể: phí trông xe máy là 3.000 đồng/xe/lượt ban ngày, 5.000 đồng/lượt ban đêm và 7.000 đồng/lượt cả ngày và đêm; phí trông xe đạp là 2.000 đồng/xe/lượt ban ngày, 3.000 đồng/lượt ban đêm, 4.000 đồng/lượt cả ngày và đêm. Thế nhưng tại bãi trông giữ xe số tại số 85 Bà Triệu, mức giá theo quy định này không tồn tại.

UBND phường Nguyễn Du và các cơ quan liên quan cần nhanh chóng vào cuộc để chấm dứt tình trạng “loạn” giá vé tại số 85 Bà Triệu để đảm bảo quyền lợi của người dân khi gửi xe tại đây.

Báo Người tiêu dùng sẽ tiếp tục thông tin trong những bản tin tiếp theo.

Lãi suất VND "vọt tăng", Ngân hàng Nhà nước bơm 24.400 tỷ đồng

Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã bơm mới 217 tỷ đồng qua kênh OMO, trong khi đó lượng vốn đáo hạn qua kênh này đạt 456 tỷ đồng, tức đã hút ròng 239 tỷ đồng qua kênh này.

Bên cạnh đó, qua kênh tín phiếu, NHNN đã phát hành 5.340 tỷ đồng tín phiếu mới trong khi lượng vốn đáo hạn đạt 29.980 tỷ đồng. Tổng hợp hai kênh OMO và tín phiếu, NHNN đã bơm ròng 24.401 tỷ đồng vào thị trường.Cụ thể, lãi suất trung bình kỳ hạn qua đêm tăng 0,64% đạt mức 2,94%/năm, lãi suất trung bình kỳ hạn 1 tuần tăng 0,36% đạt mức 2,9%/năm, lãi suất trung bình kỳ hạn 2 tuần tăng 0,45% đạt mức 3,31%/năm.

BVSC cho rằng, lãi suất liên ngân hàng tăng mạnh trở lại cùng với động thái bơm ròng của NHNN cho thấy thanh khoản toàn hệ thống tuần vừa qua ở trạng thái eo hẹp hơn so với tuần trước đó.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá giao dịch trung bình tại các ngân hàng thương mại có xu hướng tăng không đáng kể (1,4 đồng) so với tuần trước đó, đạt mức 23.332,4 VND/USD. Trong khi đó, tỷ giá trung tâm có bước tăng 3,4 đồng, đạt mức 22.717,4 VND/USDTrên thị trường thế giới, chỉ số USD Index có diễn biến tăng mạnh (1,235%) so với các đồng tiền chủ chốt khác (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đạt mức 95,9 điểm.

Xuân Thanh - Quỳnh Anh - Đắc Ninh

Tìm kiếm:✨

  • Kia Sedona, Tại Việt Nam, Ghế lái, Nâng cấp, Đèn pha, Điện, Hộp số tự động, Thiết kế, Mã lực, Bệnh viện mắt trung ương, Ngân hàng nhà nước việt nam, Giá Cao, Đồng Qua, Đắc Ninh, Xà lam, UBND phường Nguyễn Du, CRDi 2.2L, Lamba 3.3L., Lamba 3.3L, Hợp Hai, Đèn vĩnh cửu, Hộp số, Khoa mắt, Giác mạc, Laser excimer, Khối lượng giao dịch, Turbo diesel, Ma quái, Nội thất, Thị trường ngoại hối

0 nhận xét: