Hãng Terrafugia thuộc sở hữu Trung Quốc bắt đầu nhận đặt hàng mẫu xe bay Transition từ tháng này và giao hàng vào năm tới với giá dự kiến 40...

Báo NLĐ: Xe bay sắp cất cánh

Hãng Terrafugia thuộc sở hữu Trung Quốc bắt đầu nhận đặt hàng mẫu xe bay Transition từ tháng này và giao hàng vào năm tới với giá dự kiến 400.000 USD/chiếc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/xe-bay-sap-cat-canh-20181011212347528.htm

Sở hữu bộ cánh gập nặng khoảng 590 kg và càng hạ cánh cố định, Transition là phương tiện 2 chỗ hoạt động bằng điện và xăng, có thể chuyển đổi giữa chế độ lái và bay trong vòng chưa đầy một phút. Theo Terrafugia, xe bay có khả năng bay quãng đường dài đến 640 km ở tốc độ tối đa 160 km/giờ và độ cao tối đa 3.048 m.

Trước khi chính thức được tung ra thị trường, Transition đã được cải tiến về động cơ, ghế ngồi, khoang hành lý, đai an toàn và túi khí. Theo báo Daily Mail (Anh), phương tiện cũng được trang bị camera giám sát phía sau và hệ thống dù mới.

Mẫu xe bay Transition trong một chuyến thử nghiệm Ảnh: TERRAFUGIA

Hồi năm 2016, dòng xe bay Transition được Cục Hàng không Liên bang Mỹ cấp chứng nhận là máy bay thể thao hạng nhẹ. Dù phương tiện này đáp ứng các tiêu chuẩn của Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông và Đường cao tốc Mỹ nhưng khách hàng vẫn cần có thêm bằng phi công bên cạnh bằng lái ôtô. Hãng Terrafugia cho rằng Transition sẽ là phương tiện hữu ích đối với những phi công cần hạ cánh ở sân bay nhỏ và lái thẳng về nhà.

Bên cạnh Transition, Terrafugia cũng đang phát triển TF-X, mẫu xe bay 4 chỗ được điều khiển bằng máy tính để hành khách có thể chọn điểm đến trước khi cất cánh. "Mẫu TF-X không cần sân bay để cất và hạ cánh, đồng thời có thể chạy trên mọi loại đường bộ và đường cao tốc" - công ty này cho hay.

Xuân Mai

Tìm kiếm:✨

  • Mẫu xe, Trang bị, Dòng xe, Khách hàng, Túi khí, Đường cao tốc, Cải tiến, Trung Quốc, Theo Báo, Về động cơ, KHÔNG CẦN, Xe bay, Xuân Mai, Daily Mail, Đai an toàn, Máy bay, Bộ cánh, Tốc độ tối đa, Hệ thống cân bằng điện tử, Hành lý

0 nhận xét: