Dự kiến thương vụ BMW thâu tóm Brilliance hoàn tất vào năm 2022, năm mà Trung Quốc chính thức đưa các quy định về sở hữu nước ngoài tại doan...

Báo TH&PL: BMW chi 4,2 tỷ USD nhằm thâu tóm hãng xe đối tác tại Trung Quốc

Dự kiến thương vụ BMW thâu tóm Brilliance hoàn tất vào năm 2022, năm mà Trung Quốc chính thức đưa các quy định về sở hữu nước ngoài tại doanh nghiệp xe hơi Trung Quốc đi vào hiệu lực.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo TH&PL, nguồn bài: http://thuonghieuvaphapluat.vn/bmw-chi-42-ty-usd-nham-thau-tom-hang-xe-doi-tac-tai-trung-quoc-107368

Theo CNN, ngày 11/10, BMW thông báo sẽ chi khoảng 4,2 tỷ USD để nắm quyền kiểm soát Brilliance, đối tác tại Trung Quốc mà hãng đang nắm 50% cổ phần.

Thương vụ sẽ nâng sở hữu của BMW tại Brilliance lên 75% và trở thành cổ đông quyết định của hãng xe Trung Quốc này. Đây là lần đầu tiên có một doanh nghiệp xe hơi nước ngoài thâu tóm một hãng xe Trung Quốc kể từ khi chính quyền Bắc Kinh nới quy định và cho phép các doanh nghiệp nước ngoài sở hữu trên 50% cổ phần tại một doanh nghiệp trong nước.

Dự kiến thương vụ hoàn tất vào năm 2022, năm mà Trung Quốc chính thức đưa các quy định về sở hữu nước ngoài tại doanh nghiệp xe hơi Trung Quốc đi vào hiệu lực.

BMW chi 4,2 tỷ USD nhằm thâu tóm hãng xe đối tác tại Trung Quốc. Ảnh minh họa: CNN

Trong năm ngoái, BMW đã bán ra 560.000 ô tô tại Trung Quốc, nhiều hơn thị trường Mỹ và Đức cộng lại. Tuy nhiên, việc kinh doanh của hãng này đối mặt với nguy cơ lớn khi Bắc Kinh áp thuế quan mới lên ô tô Mỹ hồi tháng 7 nhằm trả đũa lại động thái áp thuế với hàng chục tỷ USD lên hàng nhập khẩu từ Trung Quốc của Mỹ, báo VnEconomy đưa tin.

BMW đã cố gắng chuyển chi phí của các loại thuế tăng thêm sang cho khách hàng bằng cách tăng giá bán các dòng xe SUV nhập khẩu vào Trung Quốc từ Mỹ - nơi có nhà máy lớn nhất của hãng. Hồi tháng 9, công ty này cũng đưa ra cảnh báo lợi nhuận giảm với nguyên nhân một phần là "những xung đột thương mại quốc tế tiếp diễn".

Nằm trong thương vụ trên, BMW cho biết sẽ đầu tư 3,5 tỷ USD để xây nhà máy mới và nâng cấp các cơ sở hiện tại ở Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc. Công ty này cho biết sản lượng tại đây sẽ đạt 650.000 chiếc vào đầu năm 2020.

BMW cũng phát triển một số dòng xe hybird (xe lai) cho thị trường Trung Quốc và dự kiến bắt đầu xuất khẩu xe chạy điện hoàn toàn BMW iX3 từ nước này vào năm 2020. Hãng này cũng hợp tới với hãng công nghệ Baidu của Trung Quốc trong một dự án ô tô tự lái.

Phương Dung (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Bmw, SUV, Nâng cấp, Mỹ, Trung Quốc, Nhập khẩu, Hãng xe, Dòng xe, Ô tô, Khách hàng, Từ Mỹ, Cho biết, Một phần, Xuất khẩu, BMW iX3, Bằng cách, Thị trường Mỹ, Cnn, Nắm quyền kiểm soát, THEO CNN, Phương Dung, Hàng rào thuế quan, Biển lửa, Lính cứu hỏa, Cháy âm ỉ

0 nhận xét: