Audi AG - công ty con của Volkswagen - đã chấp nhận nộp phạt 800 triệu euro (927 triệu USD) để khép lại cuộc điều tra về gian lận khí thải. ...

Báo Tiền Phong: Audi AG chấp nhận nộp phạt 800 triệu Euro vì gian lận khí thải

Audi AG - công ty con của Volkswagen - đã chấp nhận nộp phạt 800 triệu euro (927 triệu USD) để khép lại cuộc điều tra về gian lận khí thải.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xe/audi-ag-chap-nhan-nop-phat-800-trieu-euro-vi-gian-lan-khi-thai-1335415.tpo

Nhà chế tạo ô tô Volkswagen (VW) của Đức ngày 16/10 cho biết, Audi AG - công ty con của VW - đã chấp nhận nộp phạt 800 triệu euro (926 triệu USD) để khép lại cuộc điều tra về gian lận khí thải.

Án phạt Audi AG do các nhà điều tra và công tố viên Đức đưa ra sau khi phát hiện các sai phạm liên quan tới quy định về khí thải đối với các xe lắp động cơ diesel V6 và V8 và các dòng xe chạy dầu diesel.

Vụ việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thống kê tài chính của Volkswagen AG trong năm 2018.

Mức phạt trên, cùng với các tiền phạt khác, chi phí mua lại và khắc phục sự cố nâng tổng số tiền mà Volkswagen phải chi cho vụ bê bối khí thải lên tới 28,2 tỷ euro, tương đương 32,7 tỷ USD.

Mức thiệt hại này tương đương 12% doanh thu của Volkswagen trong năm ngoái và lớn hơn nhiều so với khoản lợi nhuận 17 tỷ Euro, tương đương gần 20 tỷ USD, của hãng.

Volkswagen hồi năm 2015 thừa nhận đã lắp thiết bị cài phần mềm gian lận khí thải vào hàng triệu chiếc ô tô để vượt qua các bài kiểm tra khí thải.

An Phú

Tìm kiếm:✨

  • Volkswagen, Khí thải, Gian lận, Audi AG, Vụ bê bối, TRIỆU EURO, Ngày 16/10, Thống kê Tài chính, Phần mềm, Công tố viên, Volkswagen AG, Khép lại, Điều tra, Thừa nhận, An Phú, Dầu mazut, Động cơ xăng, Bê bối, Công ty con, Phạt tiền

0 nhận xét: