Mới đây, 3 nhân viên Audi đã bị điều tra sau khi hãng xe này bị phát hiện cố tình làm sai lệch số khung (VIN) của các ôtô Audi tại Hàn Quốc ...

Báo Tiền Phong: Audi làm giả số khung để qua mặt bài kiểm tra khí thải ở Hàn Quốc

Mới đây, 3 nhân viên Audi đã bị điều tra sau khi hãng xe này bị phát hiện cố tình làm sai lệch số khung (VIN) của các ôtô Audi tại Hàn Quốc để qua mặt các quy định phát thải khí của chính phủ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xe/audi-lam-gia-so-khung-de-qua-mat-bai-kiem-tra-khi-thai-o-han-quoc-1333750.tpo

Nhật Báo Suddeutsche Zeitung của Đức cho biết Audi đã thừa nhận việc xuất khẩu sang Hàn Quốc các mẫu xe có số khung trùng lặp nhằm đánh lừa hệ thống kiểm tra phát thải khí.

Một báo cáo đã bị tịch thu trong cuộc "đột kích" trụ sở của Audi vào tháng 7/2016 đã cho biết chi tiết cách nhân viên công ty thao tác với dữ liệu kiểm thử và làm giả số khung để khiến việc xác nhận đúng lượng phát thải và dữ liệu số khung xe trở nên khó hơn. Jalopnik khẳng định báo cáo này đã không đến được tay của các nhà điều tra của vụ bê bối khí thải trước đây; Audi đã nghĩ họ có thể che giấu được việc đó.

Audi đã thừa nhận việc xuất khẩu sang Hàn Quốc các mẫu xe có số khung trùng lặp.

Báo cáo nói rằng 18 số khung xe đã được nhập sai trước khi gửi đến các cơ quan chức năng ở Hàn Quốc để kiểm tra trước khi bán ra thị trường nước này.

Trong tuyên bố mới đây, Audi đã xác nhận có 3 nhân viên của họ đang bị điều tra nhưng cũng nhấn mạnh rằng họ không phải thành viên của hội đồng quản trị.

Phản hồi lại các câu hỏi từ tờ Handelsblatt của Đức về các số khung bị trùng lặp, Audi tiết lộ thông tin chưa xác minh rằng có một "băng đảng Trung Quốc" muốn họ gian lận khí thải. Tuy nhiên, không có thông tin chi tiết nào về "băng đảng" này. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Audi đang có một thời kỳ đáng buồn, với việc doanh số bán hàng tại châu Âu của hãng đã giảm 56% trong tháng 9 vừa qua do các quy định kiểm thử phát thải khí mới.

Cựu CEO của Audi - Rupert Stadler.

Trước đó, cựu CEO của Audi - Rupert Stadler - đã bị các nhà chức trách bắt giữ hồi tháng 7 với cáo buộc "nhúng tay" vào vụ bê bối khí thải nổi tiếng trước đây của Volkswagen. Hợp đồng của ông này cũng đã bị chấm dứt vì "vụ bắt tạm giam trước đây".

Viết Hoàng

Theo Carscoops

Tìm kiếm:✨

  • Audi, Mẫu xe, Hãng xe, Cho biết, Thông tin, Rupert Stadler, Khí thải, Volkswagen, Trước đó, CEO, Gian lận, Tiết lộ, Hội đồng quản trị, Hàn Quốc Các, Của Đức, Tờ Handelsblatt, Hàn quốc, Trùm băng đảng, Khung xe, Doanh số, Bê bối

0 nhận xét: