Hyundai Motor Co., nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Hàn Quốc tính theo doanh số, dự kiến sẽ xuất khẩu 5.000 ô tô chạy bằng nhiên liệu hydro sa...

Báo Tin Tức TTXVN: Hyundai sẽ xuất ô tô chạy nhiên liệu hydro sang Pháp

Hyundai Motor Co., nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Hàn Quốc tính theo doanh số, dự kiến sẽ xuất khẩu 5.000 ô tô chạy bằng nhiên liệu hydro sang Pháp vào năm 2025.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/o-to-xe-may/hyundai-se-xuat-o-to-chay-nhien-lieu-hydro-sang-phap-20181016112748527.htm

Logo của hãng xe Hyundai. Ảnh: EPA/TTXVN

Nhà sản xuất ô tô này có kế hoạch ký kết các thỏa thuận với các công ty địa phương nhằm thúc đẩy các loại xe chạy bằng hydro (FCEV). Hyundai cũng sẽ ký một biên bản ghi nhớ với hai công ty Air Liquide và Engie để lắp đặt một loạt các trạm sạc ở Pháp.

Theo thỏa thuận này, hai công ty của Pháp sẽ lắp đủ các trạm sạc cho FCEV trên toàn nước Pháp vào năm 2025. Các trạm sạc này sẽ sử dụng cho cả xe con và xe thương mại sử dụng hydro.

Theo công ty tư vấn McKinsey & Company của Mỹ, thị trường xe điện chạy nhiên liệu hydro trên thế giới được dự báo sẽ tăng lên 400 triệu xe con, 15 triệu - 20 triệu xe tải và 5 triệu xe buýt vào năm 2025.

Hyundai đã xuất khẩu tổng cộng 100 chiếc NEXO FEXV cho các tổ chức chính phủ, các công ty khởi nghiệp và các viện nghiên cứu ở Mỹ, Đức, Na Uy và Hà Lan kể từ tháng 7/2018.

Vân Anh (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Nhiên liệu, Hyundai, Sang Pháp, Hyundai Motor Co., Xe con, Công ty tư vấn McKinsey, Nhà sản xuất ô tô, Ở Pháp, Xuất khẩu, Vân Anh, Xe điện, Thỏa thuận, Logo, Hà lan, Ký kết, Mỹ, Biên bản ghi nhớ, Na uy, Doanh số, Xe buýt, Khởi nghiệp, Mẫu xe, Xe tải

0 nhận xét: