Theo thông báo triệu hồi, Kawasaki Z300 ABS có nguy cơ thủng bình xăng, dẫn tới khả năng cháy xe. Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được ...

Báo VOV: Triệu hồi Kawasaki Z300 ABS 2018 vì nguy cơ thủng bình xăng

Theo thông báo triệu hồi, Kawasaki Z300 ABS có nguy cơ thủng bình xăng, dẫn tới khả năng cháy xe.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/oto-xe-may/trieu-hoi-kawasaki-z300-abs-2018-vi-nguy-co-thung-binh-xang-826634.vov

Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa phát đi thông báo triệu hồi đối với 140 chiếc Z300 ABS để kiểm tra và thay thế móc kẹp giữ dây côn và thay bình xăng mới.

Cụ thể, liên quan đến các mẫu môtô Kawasaki gặp lỗi, nhà nhập khẩu và phân phối Xe máy TC Việt Nam (TP HCM) phải triệu hồi 140 chiếc Z300 ABS để kiểm tra và thay thế móc kẹp giữ dây côn và thay bình xăng mới.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, khi gia công chi tiết móc kẹp giữ dây côn, nhà sản xuất đã lắp đặt chi tiết móc kẹp giữ dây côn quá sát phần đáy bình xăng. Vì vậy, trong thời gian sử dụng có thể móc kẹp giữ dây côn chạm vào phần đáy bình xăng.

Tại Việt Nam, Kawasaki Z300 2018 là mẫu môtô rẻ nhất phân khúc với giá từ 129 triệu đồng, thấp hơn đối thủ Yamaha MT-03 và KTM Duke 390. (Ảnh: Zing).

Trường hợp xấu nhất phần dưới bình xăng bị mài mòn và đục lỗ, xăng có thể bị rò rỉ khi đang trong quá trình sử dụng và có thể gây cháy nổ, gây tai nạn nghiêm trọng.

Các xe này sẽ được thay thế miễn phí móc kẹp giữ dây ly hợp (côn) và thay mới bình xăng trong trường hợp cần thiết.

Dự kiến đợt triệu hồi này của Kawasaki đối với những mẫu Z300 ABS sẽ thực hiện từ nay đến hết tháng 12/2019. Thời gian thực hiện hết gần 2 giờ tại tất cả các đại lí ủy quyền của nhà phân phối trên cả nước.

Ngoài ra, đối với các mẫu Z300 ABS nằm trong diện triệu hồi, nhưng do các công ty ngoài nhập khẩu về Việt Nam, nhà phân phối chính thức của Kawasaki sẽ hỗ trợ liên hệ thống tin với Kawasaki Motor để xem xét thực hiện việc kiểm tra và thay thế.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Kawasaki đã phải đưa ra 3 đợt thông báo triệu hồi sản phẩm thông qua nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Hai lần trước là hồi tháng 1/2018 Kawasaki triệu hồi Z900 ABS (lỗi gá giảm xóc sau); tháng 4/2018 với các dòng 1000cc như ZX10R, ZX1000... vì lỗi bánh răng hộp số không đảm bảo tiêu chuẩn./.

Bảo Linh/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Triệu hồi, Cục đăng kiểm việt nam, Giảm xóc, Tại Việt Nam, Thông báo, Cháy nổ, Kiểm tra, Hộp số, Bình xăng, Z300 ABS, Đến nay, Việt nam, Kawasaki, Về Việt Nam, Z900 ABS, KTM Duke 390, Bảo Linh/VOV, Thành phố hồ chí minh, Trục cam, Chắn bùn, Phân khối, Mã lực, Vi sai, Cần sang số

0 nhận xét: