Audi chấp nhận nộp phạt và không đưa ra khiếu nại, hành động cho thấy hãng thừa nhận trách nhiệm cũng như toàn bộ nội dung trong bản án đưa ...

Báo Zing: Audi bị phạt 800 triệu euro vì động cơ diesel gây ô nhiễm

Audi chấp nhận nộp phạt và không đưa ra khiếu nại, hành động cho thấy hãng thừa nhận trách nhiệm cũng như toàn bộ nội dung trong bản án đưa ra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/audi-bi-phat-800-trieu-euro-vi-dong-co-diesel-gay-o-nhiem-post884923.html

Ngày 16/10, thương hiệu xe sang Audi, công ty con của Volkswagen cho hay hãng vừa chịu mức án phạt 800 triệu euro (khoảng 926 triệu USD) do ô nhiễm môi trường gây ra bởi các động cơ diesel 6 và 8 xilanh.

"Quyết định này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tổng kết tài chính của công ty trong năm 2018", Audi cho hay. Ngoài ra, công ty mẹ Volkswagen chắc chắn cũng sẽ chịu tác động không nhỏ.

Giữa năm nay, công ty mẹ của Audi là Volkswagen cũng phải chịu án phạt gần tương tự. Ảnh: Reuters.

Audi chấp nhận nộp phạt và không đưa ra khiếu nại. Theo Reuters, hành động này cũng cho thấy hãng thừa nhận trách nhiệm cũng như toàn bộ nội dung trong bản án đưa ra.

Hồi đầu tháng 10, Volkswagen đã chấm dứt hợp đồng với CEO Audi Rupert Stadler, người đang bị điều tra do nghi ngờ có liên quan đến các hoạt động gian lận khí thải. Giám đốc kinh doanh Bram Schot tạm thời đảm nhận vị trí ông Rupert để lại.

Trước đó, Volkswagen cũng chịu án phạt 1 tỷ euro (khoảng 1.158 tỷ USD) hồi tháng 6 năm nay, sau khi các công tố viên ở Braunschweig, Đức phát hiện hàng triệu ôtô của công ty này gây ô nhiễm môi trường.

Các công tố viên tại Munich đang xem xét mức án phạt với Audi tương tự như Volkswagen hay không.

Huỳnh Lộc

Tìm kiếm:✨

  • Audi, Rupert Stadler, Volkswagen, Khí thải, Ô tô, Trước đó, CEO, Gian lận, Xilanh, Động cơ diesel, Năm nay, Bram Schot, Công tố viên, Phát hiện, Điều tra, Án phạt, Huỳnh Lộc, München, PHẢI CHỊU, Công ty mẹ, Động cơ xăng, Ô nhiễm môi trường, Mức án, Bản án, Hãng xe

0 nhận xét: