Với mong muốn tái sinh huyền thoại Lamborghini Murcielago, nhóm kỹ sư người Iran đã mất 4 năm để xây dựng nên bản sao siêu xe này với độ hoà...

Báo Zing: Lamborghini Murcielago 'made in Iran' sử dụng động cơ Hyundai

Với mong muốn tái sinh huyền thoại Lamborghini Murcielago, nhóm kỹ sư người Iran đã mất 4 năm để xây dựng nên bản sao siêu xe này với độ hoàn thiện chi tiết cực cao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/lamborghini-murcielago-made-in-iran-su-dung-dong-co-hyundai-post884759.html

Một nhóm kỹ sư người Iran vừa giới thiệu sản phẩm mới nhất của nhóm - bản sao của siêu xe Lamborghini Murcielago SV. Đây không còn là sản phẩm nhái đơn thuần, bản sao ''made in Iran'' này có độ hoàn thiện chi tiết cực cao, thậm chí chỉ những người từng sở hữu chiếc Murcielago SV hàng thật mới có thể phân biệt.

Murcielago là siêu xe thể thao mang tính biểu tượng của Lamborghini. Mẫu xe này được sản xuất từ 2001 đến 2010 và được thay thế bởi Aventador. Vì tính biểu tượng quá lớn, nhóm kỹ sư đứng đầu bởi Masoud Moradi đã dành ra 4 năm để nghiên cứu, thiết kế và sản xuất để mang siêu xe này trở lại.

Theo Moradi, bản sao này sử dụng khung gầm được lấy từ một mẫu xe từng được Lamborghini phát triển và được xây dựng lại theo dữ liệu gốc của hãng siêu xe Italy.

Các bộ phận trên xe và cơ chế hoạt động cũng được mô phỏng gần giống với nguyên bản nhất. Tiêu biểu là hệ thống cửa mở cắt kéo đặc trưng của Lamborghini.

Các chi tiết như hệ thống đèn pha hình tứ giác, đầu xe góc cạnh, hốc gió cỡ lớn được tái hiện bằng các vật liệu cao cấp với độ hoàn thiện cực cao.

Ở phía sau, cánh gió cỡ lớn bằng carbon là một trong những điểm nhận dạng của bản SV so với bản thường. Hệ thống đèn hậu, nắp khoang động cơ, bộ khuếch tán và ống xả hình thang cân trên bản ''nhái'' trông không khác gì nguyên bản.

Thay cho động cơ V12 trên Murcielago là động cơ Lambda V6 3.8L của Hyundai. Moradi không cung cấp thông số sức mạnh của xe nhưng anh cho biết xe dễ dàng đạt vận tốc 280 km/h. Tuy động cơ không ''ồn ào'' như xe nguyên bản nhưng vận tốc là điểm ấn tượng của bản sao này.

Theo Moradi, động cơ của Hyundai có thể đáp ứng tốt nhu cầu đi lại trong phố và cũng thân thiện với các garage hơn các động cơ siêu xe. Tuy nhiên, họ sẽ cung cấp các tùy chọn động cơ V8 hoặc V10 trong tương lai.

Không chỉ xây dựng ý tưởng, nhóm kỹ sư này còn có ý định sản xuất thêm 50-100 chiếc Lamborghini Murcielago ''nhái'' nếu nhận được đơn đặt hàng. Tuy nhiên, việc sản xuất hàng loạt sẽ mang lại phiền phức cho nhóm kỹ sư này nếu hãng siêu xe Italy khởi kiện.

Thượng Tâm

Ảnh: Ruptly, Carscoops

Tìm kiếm:✨

  • Lamborghini Murcielago, Lamborghini Murcielago SV, Siêu xe, Bản sao, Iran, Lamborghini, Động cơ, Mẫu xe, Hyundai, Người Iran, Masoud Moradi, Made in Iran, Siêu xe Italy, Lambda V6 3.8L, Thiết kế, Sản xuất, Xe thể thao, Cho biết, Thượng Tâm, Garage, Các-bon, La zăng, Hàng nhái, Mã lực, Tốc độ tối đa, Vành xe

0 nhận xét: