Hiệp hội kinh doanh ô tô Mỹ từng tính toán rằng khi thuế tăng, giá bán của xe sản xuất tại Mỹ sẽ tăng thêm 2.270USD/chiếc, còn giá ô tô nhập...

Báo BizLIVE: Chính quyền Mỹ tạm hoãn tăng thuế ô tô nhập khẩu đến sau tháng 2/2019

Hiệp hội kinh doanh ô tô Mỹ từng tính toán rằng khi thuế tăng, giá bán của xe sản xuất tại Mỹ sẽ tăng thêm 2.270USD/chiếc, còn giá ô tô nhập khẩu sẽ tăng thêm 6.875USD/chiếc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/the-gioi/chinh-quyen-my-tam-hoan-tang-thue-o-to-nhap-khau-den-sau-thang-22019-3479724.html

Ảnh: AutoWeek

Chính quyền Tổng thống Trump sẽ tạm hoãn tăng thuế với ô tô nhập khẩu để các quan chức hàng đầu có thêm thời gian xem xét về vấn đề nhập khẩu ô tô và những tác động của nó đến an ninh quốc gia Mỹ, theo nguồn tin từ 2 người thân cận với vụ việc được Bloomberg trích đăng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp gỡ với các cố vấn thương mại hàng đầu tại Nhà Trắng trong ngày thứ Ba để bàn về báo cáo dựa trên kết quả điều tra của Bộ Thương mại Mỹ với tác động của nhập khẩu ô tô. Chính quyền Mỹ hiện chưa sẵn sàng tăng thuế với ô tô nhập khẩu và rằng báo cáo sẽ có những thay đổi nhất định.

Các cuộc điều tra của Bộ Thương mại Mỹ bắt đầu từ tháng 5/2018 dựa theo điều 232 Luật thương mại Mỹ mở rộng, các điều tra viên đã xem xét chặt chẽ hoạt động nhập khẩu ô tô, trong đó có xe đa dụng thể thao, xe tải các loại cũng như phụ tùng ô tô.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ, ông Wilbur Ross, sẽ có từ nay đến tháng 2/2019 để trình bày kết quả cuộc điều tra lên Tổng thống Mỹ, người sẽ có tiếng nói quyết định về việc có tăng thuế với ô tô nhập khẩu hay không. Tổng thống Trump từng đe dọa sẽ áp thuế lên đến 25% với sản phẩm ô tô nhập khẩu.

Nhiều doanh nghiệp và chính phủ khắp các nước châu Âu, châu Á đã cảnh báo Tổng thống Trump rằng việc ông tăng thuế với sản phẩm ô tô nhập khẩu sẽ gây tổn hại đến kinh tế Mỹ và gây gián đoạn hoạt động của ngành sản xuất ô tô toàn cầu.

Cuộc chiến thương mại lan sang ngành ô tô sẽ gây ra cú sốc không hề nhỏ đối với hàng loạt hãng xe lớn của thế giới, từ General Motors cho đến Toyota Motor, những doanh nghiệp đã xây dựng nên chuỗi cung ứng toàn cầu để tận dụng lợi thế thuế quan tại một số nước có mức thuế thấp. Hiệp hội kinh doanh ô tô Mỹ từng tính toán rằng khi thuế tăng, giá bán của xe sản xuất tại Mỹ sẽ tăng thêm 2.270USD/chiếc, còn giá ô tô nhập khẩu sẽ tăng thêm 6.875USD/chiếc.

Đáp lại thông tin tích cực trên, trong phiên giao dịch sáng ngày hôm nay trên thị trường Tokyo, cổ phiếu của các hãng xe ô tô Nhật như Toyota hay Honda đồng loạt tăng điểm mạnh. Thị trường Bắc Mỹ là thị trường xuất khẩu ô tô lớn nhất của hai hãng xe trên. Cổ phiếu Toyota tăng khoảng 2% còn cổ phiếu Honda tăng khoảng 2,6%. Cổ phiếu Subaru tăng 4,1% còn cổ phiếu Mazda tăng 2%, cổ phiếu Nissan tăng 1,9%.

Sau khi đón nhận đầy đủ thông tin từ báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ, Tổng thống Trump sẽ có 90 ngày để quyết định liệu hoạt động nhập khẩu ô tô có thực sự gây ra mối lo an ninh quốc gia với Mỹ. Bộ Thương mại Mỹ sau đó sẽ đề xuất xem có nên hạn chế nhập khẩu. Tổng thống Trump sẽ có thêm 15 ngày nữa để hành động sau khi thông báo ông sẽ có động thái.

TRUNG MẾN

Tìm kiếm:✨

  • Ô tô nhập khẩu, Bộ thương mại mỹ, Mỹ Từng, Cổ phiếu, Thuế, Tổng Thống Trump, SẼ CÓ, Thống Trump, Thương mại Mỹ, Ô tô, Nhập khẩu, Tháng 2/2019, Ninh quốc gia Mỹ, Sau khi, Điểm mạnh, Lan Sang, Hãng xe, Trích đăng, Mỹ, Bắc mỹ, Nguyên chiếc, Xe đa dụng, Gói kích thích kinh tế, Hàng rào thuế quan, Điều tra viên

0 nhận xét: