Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Cartimes, nguồn bài: http://cartimes.vn/bai-viet/chiem-nguong-sieu-xe-fe...

Báo Cartimes: Chiêm ngưỡng siêu xe Ferrari F40 phiên bản thế kỉ 21 đẹp mọi góc nhìn

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Cartimes, nguồn bài: http://cartimes.vn/bai-viet/chiem-nguong-sieu-xe-ferrari-f40-phien-ban-the-ki-21-dep-moi-goc-nhin-1569.htm

Được phát triển để kỉ niệm 40 năm thành lập hãng Ferrari, siêu xe F40 là mẫu xe đánh dấu sự phát triển trong lịch sử siêu xe. Tại thời điểm ra mắt năm 1987, đây là mẫu xe thương mại nhanh nhất, mạnh nhất và đắt nhất của thương hiệu “Ngựa chồm”. Ngoài ra, F40 cũng là mẫu xe cuối cùng có bàn tay chỉnh sửa của người sáng lập Enzo Ferrari.

Đã hơn 30 năm kể từ khi chiếc Ferrari F40 đầu tiên lăn bánh

Không những vậy, đây là chiếc xe thương mại đầu tiên với thân xe được làm chủ yếu từ nhựa composite. Chỉ có 11 phiên bản F40 với thân xe được thiết kế bởi Pinifarina. Ban đầu, chiếc xe chỉ có kế hoạch sản xuất 400 chiếc.

Không rõ liệu Ferrari 40 phiên bản hiện đại sẽ được sản xuất hay không?

Nhưng cuối cùng, gần 1.300 chiếc xe đã xuất xưởng tại nhà máy Maranello cho tới khi bị dừng lại năm 1992. Ferrari đã chế tạo 5 phiên bản F40 “Evoluzione” và đã bán 4 chiếc trong khi giữ lại 1 chiếc.

Thiết kế của Ferrari F40 phiên bản hiện đại

Mới đây, nhà thiết kế Samir Sadikhov đã phác thảo mẫu xe F40 phiên bản thế kỉ 21 dựa trên thiết kế của Pinifarina. Đây là sản phẩm của hơn 1 năm làm việc miệt mài với tình yêu chiếc F40 trong khi vẫn phải phù hợp với triết lý của những chiếc Ferrari hiện đại.

Đây là phác thảo của một nhà thiết kế người Nga

Mẫu xe này vẫn giữ những điểm đặc biệt của siêu xe F40 như nắp động cơ nguyên bản, cửa vát hình tam giác, vô lăng vát lục giác. Đây là một trong những mẫu xe kế nhiệm 288 GTO thành công nhất của Ferrari.

Thiết kế cabin xe Ferrari F40 phiên bản hiện đại

Liệu chiếc Ferrari F40 hiện đại có vượt qua cái bóng của người tiền nhiệm

Tìm kiếm:✨

  • Mẫu xe, Động cơ, Thiết kế, Ra mắt, Chiếc xe, Thân xe, Ferrari F40, Thương mại, Vô lăng, Ferrari, Hơn 1, Hãng Ferrari, Thiết kế bởi, Người sáng lập

0 nhận xét: