Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Cartimes, nguồn bài: http://cartimes.vn/bai-viet/ngam-cap-doi-xe-dua-jag...

Báo Cartimes: Ngắm cặp đôi xe đua Jaguar huyền thoại từng được David Coulthard cầm lái

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Cartimes, nguồn bài: http://cartimes.vn/bai-viet/ngam-cap-doi-xe-dua-jaguar-huyen-thoai-tung-duoc-david-coulthard-cam-lai-1530.htm

Mới đây, nhà đấu giá Bonham tại Anh cho biết sắp bán đấu giá 2 mẫu xe Jaguar cổ điển XJR-6 1985 và XJ220-C 1993. Là tiền thân của mẫu xe huyền thoại XJR-11, XJR-6 được phát triển bởi Tom Walkinshaw Racing cùng với thiết kế đã tạo nên thương hiệu Jaguar Sport và dùng để phát triển mẫu XJ220 sau này.

Siêu xe Jaguar XJR-6 có thân xe làm từ sợi carbon

Mẫu xe này được thiết kế xung quanh 1 thân xe dạng tổ ong làm từ sợi carbon, vẫn là 1 công nghệ rất mới vào thời điểm đó. Đi kèm với đó là động cơ V12 6.2L cho công suất 650 mã lực.

Thiết kế đuôi xe Jaguar XJR-6

Chỉ có 6 phiên bản được sản xuất trước TWR được chuyển thành XJR-8, để lại XJR-6 như một phần lịch sử của đội đua Jaguar với số lượng rất hiếm. Một chiếc XJR-6 đã đánh bại những chiếc Porsche trong cuộc đua Silverstone 1.000 km năm 1986, nơi thách thức độ bền của những siêu xe.

Thiết kế cabin xe Jaguar XJR-6

Động cơ V12 đặt trên xe đua Jaguar XJR-6

Chiếc XJ220-C, phiên bản đường đua ban đầu được cạnh tranh ở hạng B nhưng sau đó đã tranh tài ở lớp GT. Chỉ có 9 phiên bản XJ220 được sản xuất với thân xe làm từ sợi carbon thay thế hầu hết vỏ nhôm và vật liệu tổng hợp.

Xe Jaguar XJ200-C

Nhà đấu giá vẫn chưa cung cấp thêm thông tin về 2 mẫu xe này bao gồm cả việc những tay đua nổi tiếng như David Coulthard, David Brabham và John Nielsen đã từng cầm lái những mẫu xe này trong cuộc đua hạng GT tại Le Mans 1993.

Siêu xe này có vỏ làm từ sợi carbon và các chi tiết từ vật liệu tổng hợp

Bonhams hy vọng mỗi chiếc xe sẽ có giá từ 2,2 tới 2,8 triệu bảng Anh khi cuộc đấu giá tại Bond Street tại London tháng 12/2018 kết thúc.

Thiết kế cabin xe Jaguar XJ220-C

Động cơ xe Jaguar XJ220-C

Thiết kế phía bên hông xe Jaguar XJ220-C

Thiết kế đuôi xe Jaguar XJ220-C

Tìm kiếm:✨

  • Sợi carbon, Siêu xe, Nhà đấu giá, David Coulthard, Thân xe, Tom Walkinshaw Racing, Jaguar, Mẫu xe, Bond Street, Xe đua, Thiết kế, Cầm lái, Chiếc Porsche, Xe Jaguar, Là 1, Bán đấu giá, London, Chặng đua, Xe thể thao, Hệ thống treo

0 nhận xét: