Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Cartimes, nguồn bài: http://cartimes.vn/bai-viet/ngam-xe-quan-su-volkswa...

Báo Cartimes: Ngắm xe quân sự Volkswagen 'nồi đồng cối đá' với tên gọi lạ

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Cartimes, nguồn bài: http://cartimes.vn/bai-viet/ngam-xe-quan-su-volkswagen-noi-dong-coi-da-voi-ten-goi-la-1507.htm

Cũng giống như Jeep hay Mercedes-Benz và một số nhà sản xuất xe hơi khác,Volkswagen cũng từng có một chiếc xe quân sự được phát triển và sử dụng khá nhiều. Mẫu xe này được sản xuất trong khoảng từ năm 1968 tới 1983 với hơn 90.000 chiếc đã được xuất xưởng, trong đó có gần 2.000 xe phục vụ quân sự.

Thiết kế phía sau xe Volkswagen The Thing

Ở Đức, chiếc xe này có tên là Type 191 trong khi tại Anh lại có tên là Trekker. Ở Indonesia, chiếc xe có hẳn tên thánh là The Camat, ở Mexico lại có tên là Safari và tại Mỹ, chiếc xe được gọi đơn giản là "The Thing".

"The Thing" là mẫu xe quân sự sử dụng mui mềm để cơ động trong quá trình di chuyển

Tất cả các phiên bản của chiếc xe quân sự do Volkswagen sản xuất có tính khí động học của 1 viên gạch và sự thoải mái của một tấm ván gỗ. Chiếc xe đã từng được sử dụng một thời gian tại Pháp với khả năng đi địa hình khắc nghiệt với khả năng thay thế phụ tùng khá cơ bản.

Xe có nội thất cơ bản với trang bị nghèo nàn

Sức mạnh của xe đến từ khối động cơ phẳng 4 xy lanh đi kèm hộp số tay 4 cấp, một vài người đã thay đổi động cơ của chiếc xe này, thậm chí trang bị cả hệ thống treo, phanh mới.

Động cơ 4 xy lanh trên Volkswagen The Thing

Đối với chiếc Volkswagen Thing 1974 đặc biệt này, mọi thứ được giữ nguyên bản. Chỉ có 1 số phần rỉ sét và đã bị thay bánh xe, hệ thống treo đã kém hơn trước nhưng đây là món hời dành cho những ai thích phục hồi xe cổ. Chiếc xe sẽ được bán đấu giá tại Arizona, Mỹ vào tháng 1/2018 và nhà đấu giá RM Sotheby chưa đưa ra giá ước tính cho "The Thing".

Thiết kế khoang sau xe Volkswagen The Thing

Thiết kế đồng hồ xe Volkswagen The Thing

Tìm kiếm:✨

  • Volkswagen, Mẫu xe, Động cơ, Trang bị, Nội thất, Thiết kế, Chiếc xe, Hộp số, Xy lanh, Mercedes-benz, The Thing, Mỹ, RM Sotheby, Safari, Anh Lại, Arizona, Mã lực, Tên thánh, Nồi đồng cối đá, Trình duyệt, Vi sai, Cần sang số, Xe cổ, Hệ thống phanh, Thân xe

0 nhận xét: