Toyota Wigo lọt Top 3 ngay tháng đầu tiên ra thị trường trong khi bộ đôi SUV Honda CR-V và Mazda CX-5 bị đánh bật khỏi danh sách 10 ô tô bán...

Báo Dân Việt: 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 10.2018

Toyota Wigo lọt Top 3 ngay tháng đầu tiên ra thị trường trong khi bộ đôi SUV Honda CR-V và Mazda CX-5 bị đánh bật khỏi danh sách 10 ô tô bán chạy nhất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/xe360/10-o-to-ban-chay-nhat-viet-nam-thang-102018-930502.html

Hyundai Accent cùng đối thủ Toyota Vios ở phân khúc sedan hạng B chiếm 2 vị trí đầu bảng.

Điều bất ngờ đã xảy ra ở thị trường ô tô Việt Nam tháng 10.2018. Chỉ ngay trong tháng đầu tiên bán ra thị trường, đã có đến 1.529 chiếc Toyota Wigo được giao đến tay người tiêu dùng. Theo đó, mẫu hatchback cỡ nhỏ này đã lập tức lọt vào nhóm 3 xe bán chạy nhất tháng.

Đáng chú ý là dù chỉ nhỉnh hơn đúng 38 chiếc song cũng đủ để Toyota Wigo đồng thời “lật đổ” mẫu xe đối thủ Hyundai Grand i10 để chiếm lấy “ngôi vương” ở phân khúc xe cỡ A. Đây vốn là vị trí mà Hyundai Grand i10 nắm giữ suốt hơn một năm nay.

Nhóm 10 ô tô bán chạy nhất tháng 10 vừa qua cũng chứng kiến những sự xáo trộn mạnh mẽ.

Được dự đoán sẽ được ưa chuộng song sự xuất hiện của Wigo trong Top 3 xe bán chạy nhất vẫn là một bất ngờ.

Bên cạnh Toyota Wigo, ngay sau khi “vượt ải” Nghị định 116 để nhập khẩu về nước, mẫu xe bán tải Ford Ranger cũng lập tức quay trở lại danh sách 10 xe đắt khách nhất. Điều này cho thấy Ranger vẫn đang là mẫu xe bán tải được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng nhất.

Tương tự Ranger, mẫu SUV 7 chỗ ngồi Toyota Fortuner cũng có màn tái xuất ngoạn mục. “Hàng rào” Nghị định 116 đã ngăn Fortuner về nước từ đầu năm, nhưng khi trở lại, Fortuner đã “tái chiếm” vị trí quen thuộc của mình trong Top 5 xe bán chạy nhất.

Sau khi "vượt ải" Nghị định 116, mẫu bán tải Ford Ranger cũng lập tức trở lại vị trí quen thuộc.

Chính những cái tên này, cùng với “tân binh” Toyota Wigo, đã góp phần đánh bật các mẫu xe quen thuộc khác trong danh sách giai đoạn nửa đầu năm, bao gồm Kia Cerato, Honda CR-V và Mazda CX-5.

Nhìn vào danh sách 10 xe bán chạy nhất tháng 10 có thể dễ dàng nhận ra sự áp đáp của 3 thương hiệu ô tô lớn. Trong đó, Toyota đóng góp 4 mẫu xe gồm Vios, Wigo, Fortuner và Innova; Hyundai đóng góp 2 mẫu xe Accent và Grand i10; Trường Hải (Thaco) đóng góp Mazda3 và Kia Morning; Honda, Ford mỗi thương hiệu đóng góp 1 mẫu xe lần lượt là City và Ranger.

An Nhi

Tìm kiếm:✨

  • Toyota Wigo, Kia Morning, Mẫu xe, Toyota, Nhập khẩu, Ô tô, Hyundai Grand i10, Dự đoán, Việt nam, Hatch-back, Grand i10, Đối thủ, Toyota Vios, Thị trường ô tô, Innova, SUV, Cái tên, Hyundai, Ngôi vua, Nghị Định 116, VIỆT NAM THÁNG

0 nhận xét: