Suzuki Nex II ra mắt dường như được thiết lập một đế chế mới, hòng 'đập tan' sự thống trị của Honda BeAT, vậy người dùng nên chọn mô...

Báo Dân Việt: Mua xe giá rẻ, chọn Suzuki Nex hay 'đối trọng' Honda BeAT?

Suzuki Nex II ra mắt dường như được thiết lập một đế chế mới, hòng 'đập tan' sự thống trị của Honda BeAT, vậy người dùng nên chọn mô hình nào?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/xe360/mua-xe-gia-re-chon-suzuki-nex-hay-doi-trong-honda-beat-930481.html

Suzuki Nex II mang động cơ 113 cc, trong khi Honda BeAT sở hữu động cơ 108,2 cc. Suzuki Nex II được trang bị một động cơ SOHC 113 cc xi-lanh đơn, hỗ trợ công nghệ phun xăng điện tử EFI và sức mạnh được đưa tới mặt đất thông qua hộp số CVT. Với trọng lượng 113 kg, Nex II sử dụng một phanh đĩa đơn ở phía trước và một phanh trống ở phía sau, với nhiên liệu được mang trong bình nhiên liệu 3,6 lít.

Honda BeAT 2018

Trong khi đó, cung cấp sức mạnh cho Honda BeAT mới là bộ động cơ làm mát bằng không khí, 4 thì, đơn xi-lanh, dung tích 108,2 cc được nạp nhiên liệu bằng PGM-FI, sản sinh công suất tối đa 8.77 mã lực tại 7.500 vòng/phút. Ngoài ra, đối với phiên bản cao nhất của Honda BeAT, động cơ sở hữu công nghệ đề điện tử ACG và tính năng tắt máy tạm thời Idling Stop.

Có thể nói, tính năng Honda BeAT hoàn chỉnh hơn so với Suzuki Nex II, đây cũng là nguyên nhân khiến cho giá của Honda BeAT đắt hơn so với Suzuki Nex II. Honda BeAT 2018 ra mắt tại Malaysia với giá 5,724 RM (31 triệu), trong khi đó Suzuki Nex II được phân phối với bán từ 22,42 - 23,55 triệu đồng cho tùy từng phiên bản.

Suzuki Nex II

Honda BeAT 2018 có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 1.856 x 666 x 1.068 mm, khoảng sáng gầm xe là 150 mm và chiều cao yên xe là 740 mm, đối thủ của nó là Suzuki Nex II sở hữu kích thước 1.890 x 675 x 1.045 mm. Trọng lượng của cả hai mẫu xe khá tương đồng, 93 kg.

Là mẫu tay ga hướng tới mục đích sử dụng trong đô thị, Suzuki Nex II có thiết kế thể thao, trẻ trung, xe đi kèm cặp vành 5 chấu thể thao đường kính 14 inch cho 2 bánh. Suzuki Nex II có ưu điểm sàn để chân rộng rãi, cổng sạc USB cho bản cao cấp nhất, phanh đĩa ở phía trước và phanh tang trống ở phía sau. Còn Honda BeAT còn đi kèm với hệ thống phanh liên hợp (CBS) cho cả phanh trước và sau, vừa giảm giật phanh lại đảm bảo phanh được hiệu quả và nhanh hơn.

Bạch Dương

Tìm kiếm:✨

  • Suzuki Nex II, Honda Beat, Honda BeAT 2018, Nex II, Suzuki Nex, Động cơ, Nhiên liệu, Xilanh, Sở hữu công nghệ, Idling Stop, Tang trống, Động cơ cam đơn, Đĩa đơn, CBS, Nhanh hơn, Đĩa phanh, Sản sinh, Thống trị, Malaysia, Giảm xóc, Mã lực, Mâm đúc

0 nhận xét: