Royal Enfield Continental GT 650 vốn được đóng gói trong phong cách xe café racer, tuy nhiên xưởng độ Rough Craft đã quyết định 'nhào nặ...

Báo Dân Việt: Royal Enfield Continental GT 650 biến hóa theo phong cách xe đua sức bền

Royal Enfield Continental GT 650 vốn được đóng gói trong phong cách xe café racer, tuy nhiên xưởng độ Rough Craft đã quyết định 'nhào nặn' xe theo một phong cách hoàn toàn khác biệt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/xe360/royal-enfield-continental-gt-650-bien-hoa-theo-phong-cach-xe-dua-suc-ben-929146.html

Sau khi thảo luận với Adrian Sellers, Giám đốc thiết kế công nghiệp của Royal Enfield, kỹ sư Winston Yeh của Rough Craft đã quyết định làm một điều gì độc và lạ đối với chiếc Continental GT 650. Winston đã rất ấn tượng khi lần đầu tiên anh thử lái chiếc Continental GT. Đây là một chiếc xe tốc độ, nhẹ nhàng và phong cách, mặc dù sức mạnh không quá nổi trội nhưng kích thước xe nhỏ gọn hoàn toàn phù hợp với lái xe đường phố.

Royal Enfield Continental 650 GT Midas Royale

Continental 650 GT bản tùy chỉnh của Rough Craft được đặt tên Midas Royale. Thay đổi rõ ràng nhất là thân xe hoàn toàn mới.

Royal Enfield yêu cầu Winston để giữ lại hình dạng cơ bản của bình nhiên liệu, tuy nhiên Winston đã thiết kế một đơn vị mới giữ cơ bản thiết kế của nguyên mẫu, nhưng kéo dài hơn để phù hợp với phong cách ông định hình sẵn trong tâm trí. Sau đó, Winston thiết kế mẫu mới, sau đó đã in khuôn 3D. Thợ thủ công địa phương Simon Fiber Craft sau đó định hình phần cuối cùng với các lớp sợi thủy tinh và sợi carbon.

Cụm đèn pha đôi hơi lệch về một bên độc đáo

Winston cũng bổ sung hỗ trợ khung phụ mới. Tất cả các thiết bị điện tử đã được đóng gói vào một cái khay gọn gàng, nhét dưới ghế ngồi.

Từ thiết kế đẹp mắt vốn có của xe, đội ngũ thiết kế đã lựa chọn chủ đề xe đua độ bền, họ quyết định dàn quây nên bao gồm hầu hết các động cơ, đồng thời nhấn mạnh các đường cong của xe với ống xả đôi.

Xe được trang bị phuộc Ohlins FGRT213s ở phía trước với giảm xóc Ohlins TTX GP TR469 phía sau. Các gắp sau tùy chỉnh được thực hiện bởi HPM Racing. Lốp cao su Pirelli Diablo ở cả hai đầu. Những tùy chọn bổ sung gồm chân điều khiển HPM Racing, tay lái clip-on CNC Racing.

Người cộng tác lâu năm Air Runner đã giải quyết màu sơn của Midas Royale. Đó là một sự pha trộn tuyệt vời của sợi carbon bóng, màu đen và một vài dải nhấn màu vàng.

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh của chiếc Royal Enfield Continental 650 GT Midas Royale đặc biệt:

Bạch Dương

Tìm kiếm:✨

  • Royal Enfield Continental GT 650, Royal Enfield, Pirelli Diablo, Continental GT 650, Ohlins TTX GP, Phong cách, Thiết kế, Sợi carbon, Hoàn Toàn Mới, Xe đua, Giảm xóc, Nguyên mẫu, Ống xả, Pha trộn, Các-bon, Chắn bùn, Bộ giảm xóc, Đèn pha, Hệ thống phun nhiên liệu điện tử, Tang trống, Tay phanh, Sức bền, Trục cam

0 nhận xét: