Sau hàng năm trời dẫn đầu phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ, Ford EcoSport đã bị 'đánh bại' bởi Honda HR-V. Bài viết này thuộc danh mục:✅ ...

Báo Doanh Nghiệp: Honda HR-V 'đánh bại' Ford EcoSport trong cuộc đua ngôi vương SUV cỡ nhỏ trong tháng 10

Sau hàng năm trời dẫn đầu phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ, Ford EcoSport đã bị 'đánh bại' bởi Honda HR-V.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/honda-hr-v-danh-bai-ford-ecosport-trong-cuoc-dua-ngoi-vuong-suv-co-nho-trong-thang-10/20181114055331564

Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 10/2018. Phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ tại Việt Nam ngày càng sôi động hơn khi có thêm một số mẫu xe mới, điển hình là Hyundai Kona và Ford EcoSport.

Theo đó, trong tháng 10 vừa qua, Honda đã bán ra thị trường tới 740 chiếc HR-V. Doanh số này cũng vượt qua con số kỳ vọng mà Honda Việt Nam đặt ra là từ 200- 300 xe/tháng. Trong khi đó, doanh số của Hyundai Kona và Ford EcoSport lần lượt là 635 chiếc và 444 chiếc.

Honda đã bán ra 740 chiếc HR-V trong tháng 10 vừa qua

Mặc dù có giá thành đắt hơn so với đối thủ Hyundai Kona và Ford EcoSport lên tới hơn 200 triệu đồng, nhưng Honda HR-V vẫn bán đắt hàng hơn nhiều so với đối thủ. Cụ thể, Honda HR-V cao hơn 140 – 182 triệu đồng so với Hyundai Kona và Ford EcoSport.

Thị trường miền Nam là thị trường ăn khách nhất của HR-V với 283 xe được bán ra, tiếp đó là miền Bắc 268 xe và sau cùng là miền Trung 189 xe. Như vậy, sau hàng năm trời dẫn đầu phân khúc, mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ Ford EcoSport đã bị đẩy xuống vị trí thứ ba.

Vị trí thứ hai thuộc về mẫu xe đời mới Hyundai Kona, ra mắt từ cuối tháng 9. Theo công bố, trong tháng 10 vừa qua, Hyundai Thành Công đã bán ra tới 650 xe, vượt xa mọi mong đợi trước đó. Kona cũng là mẫu xe có nhiều công nghệ an toàn hơn đối thủ Ford EcoSport.

Mẫu xe Honda HR-V sẽ được phân phối dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với giá bán chốt từ 786 – 871 triệu đồng, Honda HR-V đắt hơn hẳn các đối thủ trong phân khúc như Hyundai Kona hay Ford EcoSport. Tại thị trường Việt Nam, Honda HR-V sẽ có 2 phiên bản Honda HR-V G và L với giá bán 786 triệu đồng cho phiên bản G; 866 triệu đồng cho phiên bản L. Riêng Honda HR-V phiên bản L màu trắng ngọc và đỏ có giá bán cao nhất lên tới 871 triệu đồng.

Tân Gia (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Hyundai Kona, Ford EcoSport, Hyundai Thành Công, SUV, Tại Việt Nam, Mẫu xe, Đối thủ, Ra mắt, Phân phối, Honda, Doanh số, Việt nam, Bản L, Honda Việt Nam, Thái Lan, Khẩu nguyên chiếc, Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô việt nam, Phiên bản G, Honda HR-V G, Kết quả kinh doanh, Ngôi vua, Ô tô nhập khẩu, Giá thành

0 nhận xét: