Hầu hết những mẫu ô tô hưởng thuế nhập khẩu 0%, có giá bán thấp nhất sau khi về thị trường Việt Nam đều thuộc phân khúc ô tô cỡ nhỏ của các ...

Báo Thế Giới Xe: 5 mẫu ô tô hưởng thuế nhập khẩu 0% có giá bán thấp nhất Việt Nam

Hầu hết những mẫu ô tô hưởng thuế nhập khẩu 0%, có giá bán thấp nhất sau khi về thị trường Việt Nam đều thuộc phân khúc ô tô cỡ nhỏ của các thương hiệu xe hơi phổ thông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Xe, nguồn bài: https://xe.thanhnien.vn/thi-truong-xe/5-mau-o-to-huong-thue-nhap-khau-0-co-gia-ban-thap-nhat-viet-nam-17239.html

Gần một năm sau khi chuẩn bị các thủ tục theo quy định mới, từ quý III năm 2018 ô tô hưởng thuế nhập khẩu 0% từ các quốc gia trong khu vực ASEAN ồ ạt đổ bộ về Việt Nam. Người tiêu dùng ô tô theo đó cũng có thêm nhiều lựa chọn mới với các mẫu mã xe nhập từ Thái Lan, Indonesia... Dưới đây là 5 mẫu ô tô hưởng thuế nhập khẩu 0% có giá bán thấp nhất tại Việt Nam tính đến tháng 11.2018.

1. Suzuki Celerio: 329 - 359 triệu đồng

Suzuki Celerio là một trong những cái tên đầu tiên nằm trong diện ô tô hưởng thuế nhập khẩu 0% từ Thái Lan về Việt Nam. Mẫu xe này từng xuất hiện tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2017 diễn ra tháng 8.2017 nhưng phải đến đầu năm 2018, Celerio mới chính thức được Suzuki phân phối ra thị trường Việt Nam sau khi hoàn tất các thủ tục nhập khẩu theo quy định của Nghị định 116.

Suzuki Celerio nhập khẩu từ Thái Lan

Celerio được xem mẫu xe tiên phong của Suzuki tham gia vào phân khúc ô tô cỡ nhỏ hạng A tại Việt Nam, vốn được xem là lãnh địa của các mẫu xe Hàn Quốc như KIA Morning hay Hyundai Grand i10. Suzuki Celerio sở hữu thiết kế nhỏ gọn, trang bị động cơ 3 xi lanh dung tích 1.0 lít, cho công suất tối đa 68 mã lực và mô men xoắn cực đại 89 Nm đi kèm 2 lựa chọn hộp số tự động vô cấp CVT hoặc hộp số sàn 6 cấp. Với mức giá từ 329 - 359 triệu đồng, Suzuki Celerio được xem là mẫu xe nhập khẩu hưởng thuế nhập khẩu 0%, có giá bán thấp nhất tại thị trường Việt Nam. Tính đến hết tháng 9.2018, mẫu xe này đạt doanh số bán 264 xe tại Việt Nam.

2. Toyota Wigo: 345 - 405 triệu đồng

Tương tự như Suzuki Celerio, Wigo cũng là mẫu xe đưa Toyota gia nhập phân khúc xe cỡ nhỏ hạng A sau nhiều năm bỏ ngỏ. Nhập khẩu từ nhà máy Toyota ở Indonesia, Toyota Wigo chính thức gia nhập thị trường Việt Nam vào tháng 9.2018 với 2 phiên bản trang bị động cơ 1.2 lít kết hợp hộp số tự động 4 cấp hoặc số sàn 5 cấp.

Toyota Wigo có thể phá vỡ sự thống trị của các mẫu xe Hàn Quốc trong phân khúc xe cỡ nhỏ hạng A

Với lợi về mặt thương hiệu cùng giá bán từ 345 - 405 triệu đồng, Toyota Wigo được xem là cái tên có thể phá vỡ sự thống trị của các mẫu xe Hàn Quốc trong phân khúc xe cỡ nhỏ hạng A. Điều này phần nào đã được chứng minh, khi chỉ sau hơn 1 tháng bán ra thị trường Việt Nam, Toyota Wigo đạt doanh số gần 1.800 xe. Tính riêng tháng 10.2018, Toyota đã giao 1.529 chiếc Wigo đến tay khách Việt, giúp mẫu xe này vượt Hyundai Grand i10 để trở thành mẫu xe cỡ nhỏ hạng A bán chạy nhất tháng.

3. Mitsubishi Mirage: 350,5 - 450,5 triệu đồng

Sau một thời gian bị gián đoạn do phải đáp ứng các giấy tờ thủ tục theo quy định mới về nhập khẩu ô tô, tháng 8.2018 Mitsubishi Mirage trở lại thị trường Việt Nam. Mẫu hatchback cỡ nhỏ này có đến 3 phiên bản đều trang bị động cơ 1.2 lít, sản sinh công suất 78 mã lực, mô men xoắn 100 Nm kết hợp sàn 5 cấp hoặc hộp số CVT.

Mitsubishi Mirage hiện đang bán ra thị trường với giá từ 350,5 - 450,5 triệu đồng

Nhập khẩu từ Thái Lan, đáp ứng các điều kiện hưởng thuế nhập khẩu 0% khi vào thị trường ô tô Việt Nam, Mitsubishi Mirage hiện đang có giá bán từ 350,5 - 450,5 triệu đồng tùy phiên bản. Tính đến hết tháng 9.2018, doanh số bán mẫu xe này đạt gần 500 xe.

4. Mitsubishi Attrage: 375,5 - 475,5 triệu đồng

Tương tự Mirage, mẫu sedan hạng B - Attrage cũng được Mitsubishi nhập khẩu từ Thái Lan. Mẫu xe này được xem là đối thủ cạnh tranh của Toyota Vios, Honda City… tại Việt Nam. So với các đối thủ, Mitsubishi Attrage đang nắm lợi thế về giá bán cùng cái danh xe nhập khẩu nguyên chiếc. Hiện tại, Attrage đang được Mitsubishi phân phối ra thị trường Việt Nam với 4 phiên bản, gồm: MT Eco, MT, CTV Eco và CVT có giá bán từ 375,5 - 475,5 triệu đồng.

Mitsubishi Attrage - mẫu sedan hạng B nhập khẩu có giá bán thấp nhất thị trường

Tương tự Mirage, Mitsubishi Attrage cũng sử dụng động cơ 1.2 lít, sản sinh công suất 78 mã lực, mô men xoắn 100 Nm. Tính từ đầu năm đến hết tháng 9.2018, Mitsubishi Attrage đạt doanh số bán 1.094 xe.

5. Suzuki Ciaz: 499 triệu đồng

Gia nhập thị trường ô tô Việt Nam từ năm 2016 theo diện xe nhập khẩu từ Thái Lan nhưng Suzuki Ciaz lại khá chật vật trong việc cạnh tranh với các đối thủ ở phân khúc sedan hạng B.

Suzuki Ciaz đang bán ra thị trường với giá 499 triệu đồng

Mẫu xe này trang bị động cơ 1.4 lít, cùng với nhiều trang bị tiện nghi, giải trí... Tuy nhiên, giá bán và thiếu sức hút về thương hiệu chính là yếu tố khiến Suzuki Ciaz không tạo được hấp dẫn với người tiêu dùng. Hiện tại, sau nhiều lần giảm giá bán cùng việc được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0%, Suzuki Ciaz đang có giá bán 499 triệu đồng, thấp hơn 81 triệu đồng so với thời điểm mới ra mắt thị trường Việt Nam.

Hoàng Cường

Tìm kiếm:✨

  • Mẫu xe, Doanh số, Động cơ, Hyundai Grand i10, Trang bị, Mã lực, Tại Việt Nam, Thiết kế, Toyota Vios, Toyota Wigo, Ô tô, Toyota, Trang bị động cơ, Hatch-back, Kia Morning, Sedan, Suzuki Celerio, Số sàn, Mitsubishi Mirage, Việt nam, Thái Lan, Mô men, Cầu trước, Thuế suất, Thuế tiêu thụ đặc biệt, Hạ thuế, Ô tô nhập khẩu

0 nhận xét: