Mặt hàng 'ổ trượt' có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau, vì vậy cần căn cứ thực tế mục đích NK để phân loại mặt hàng theo mã 871...

Báo Hải Quan: Phân loại mặt hàng 'ổ trượt' theo mục đích NK

Mặt hàng 'ổ trượt' có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau, vì vậy cần căn cứ thực tế mục đích NK để phân loại mặt hàng theo mã 8714.10.30 nếu được dùng làm ổ trượt truyền lực và momen xoắn giữa càng sau và khung xe máy hoặc mã 8483.30.90 nếu được xác định dùng cho nhiều mục đích.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: http://www.baohaiquan.vn/pages/phan-loai-mat-hang-o-truot-theo-muc-dich-nk.aspx

Tổng cục Hải quan vừa trả lời Công ty TNHH Schaeffler Việt Nam về việc xác định trước mã số cho 2 mặt hàng “Ổ trượt” có ký, mã hiệu lần lượt là: F-365175.01.GE#S50N-K1, F-365320.01GE#S100N.

Được biết, theo thông tin do Công ty cung cấp thì thì 2 mặt hàng là ổ cầu trượt lắp trong càng sau xe máy, chịu tải trọng của toàn bộ xe máy. Với công dụng truyền lực và momen xoắn giữa càng sau và khung xe, cho phép sự di chuyển tương đối giữa càng sau và khung xe. Đồng thời giúp bù đắp sự chênh lệch giữa đầu xe và sau xe khi xe chạy tốc độ cao hoặc nghiêng.

Dòng sản phẩm ổ cầu trượt còn được sử dụng trong máy công trình, thích hợp với điều kiện làm việc tải trọng lớn, góc xoay nhỏ, đồng thời có va chạm và rung động. Lớp trượt kết cấu PTFE thích hợp với chuyển động tịnh tiến đảo chiều, chuyển động dao động, đem lại lợi ích dễ dàng thay thế, miễn bảo dưỡng, thân thiện với môi trường, đa ứng dụng trong máy xây dựng, bản lề/khớp xoay, tay gầu xúc, xe lật bên, xi lanh thủy lực,...

Theo thông tin bổ sung của công ty, 2 mặt hàng không chỉ được dùng cho xe máy, mà còn được dùng cho các mục đích khác (như: xi lanh thủy lực, ngành sản xuất thép, công nghệ X-quang).

Theo đó, Tổng cục Hải quan cho biết, do mặt hàng đề nghị xác định trước mã số có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau như trên, vì vậy để xác định được mã số cụ thể đề nghị Công ty căn cứ thực tế mục đích nhập khẩu để phân loại mặt hàng trên theo 1 trong 2 trường hợp sau:

Trường hợp 2 mặt hàng trên được xác định dùng làm ổ trượt truyền lực và momen xoắn giữa càng sau và khung xe máy thì phù hợp phân loại nhóm 87.14 “Bộ phận và phụ kiện của xe thuộc các nhóm từ 87.11 đến 87.13”, phân nhóm 8714.10 “- Của mô tô (kể cả xe gắn máy có bàn đạp (moped))”, mã số 8714.10.30“- - Khung và càng xe kể cả càng xe cơ cấu ống lồng, giảm xóc và các bộ phận của chúng”, thuế suất thuế ưu đãi đặc biệt 32%.

Trường hợp 2 mặt hàng trên được xác định dùng cho nhiều mục đích (ngoài dùng cho xe máy) thì phù hợp phân loại nhóm 84.83“Trục truyền động (kể cả trục cam và trục khuỷu) và tay biên; thân ổ và gối đỡ trục dùng ổ trượt; bánh răng và cụm bánh răng; vít bi hoặc vít đũa; hộp số và các cơ cấu điều tốc khác, kể cả bộ biến đổi mô men xoắn; bánh đà và ròng rọc, kể cả khối puli; ly hợp và khớp nối trục (kể cả khớp nối vạn năng)”, phân nhóm 8483.30 “- Thân ổ, không lắp ổ bi hay ổ đũa; gối đỡ trục dùng ổ trượt”mã số 8483.30.90 “- - Loại khác”, thuế suất thuế ưu đãi đặc biệt 0%.

Thu Trang

Tìm kiếm:✨

  • Mặt hàng, Khung xe, Phân loại, Hợp 2, Thuế ưu đãi, Mô tô, Xi lanh, Góc xoay, Puli, Tổng cục hải quan, Xe và, X-quang, Thu Trang, Rung động, Cực đại, Hệ thống treo, Tỷ số nén, Động cơ xăng, Bộ ly hợp, Giảm xóc, Tay biên

0 nhận xét: