Chiều 9/11, trên các diễn đàn chơi xe trong nước xuất hiện hình ảnh mẫu sedan Lux2.0 của VinFast được đưa về khu đô thị Vinhomes Riverside L...

Báo Kiến Thức: Cận cảnh sedan VinFast Lux A2.0 đầu tiên tại Hà Nội

Chiều 9/11, trên các diễn đàn chơi xe trong nước xuất hiện hình ảnh mẫu sedan Lux2.0 của VinFast được đưa về khu đô thị Vinhomes Riverside Long Biên tại Hà Nội. Đây cũng là chiếc xe đầu tiên về Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/lan-banh/can-canh-sedan-vinfast-lux-a20-dau-tien-tai-ha-noi-1142370.html

Chiếc xe sedan VinFast Lux A2.0 được đưa về Việt Nam lần này chính là mẫu xe được trưng bày tại triển lãm Paris Motor Show 2018 hồi tháng 10 vừa qua. Ngoài mẫu sedan Lux A2.0, mẫu SUV Lux SA2.0 cũng được đưa về Việt Nam sau khi triển lãm kết thúc nhưng chưa lộ diện.

Được biết, hãng xe ôtô VinFast có ý định đưa 2 mẫu xe Lux A2.0 và SA2.0 về Việt Nam tham dự triển lãm Việt Nam Motor Show 2018 diễn ra vào cuối tháng 10. Tuy nhiên, do thời gian chuẩn bị quá gấp rút giữa hai sự kiện Paris Motor Show và Việt Nam Motor Show nên hai mẫu xe này đành lỡ hẹn giới thiệu tới người dân trong nước.

Theo VinFast, mẫu xe sedan hạng sang Lux mới "made in Vietnam" này chính là tiền tố trong từ Luxury với ý nghĩa sang trọng, đẳng cấp, định vị phân khúc cao cấp của dòng xe đầu tiên do thương hiệu VinFast sản xuất, trong đó LUX A2.0 và LUX SA2.0 là hai mẫu xe mở đầu.

Tiếp sau chữ Lux là chữ A – ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái Alphabet mang nội hàm đa nghĩa. A vừa biểu đạt cho sản phẩm hạng A tiêu chuẩn quốc tế, vừa thể hiện mục tiêu vươn lên để trở thành Công ty sản xuất ôtô hàng đầu tại Việt Nam của VinFast.

Đặc biệt, chữ A hàm chứa khát vọng tiên phong của VinFast trong ngành công nghiệp chế tạo ôtô, hướng tới mục tiêu phát triển thành hãng xe hơi toàn cầu. Hậu tố 2.0 ở tên gọi ở cả hai mẫu xe đều là thông số kỹ thuật, thể hiện dung tích động cơ từng xe. Phân biệt giữa hai dòng Sedan và SUV là ký tự S, nằm giữa tiền tố và hậu tố của dòng xe thể thao đa dụng SUV - Lux SA2.0.

Theo thông tin ban đầu do VinFast công bố, Lux SA2.0 có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.940 x 1.960 x 1.773 mm, chiều dài cơ sở 2.933 mm. Xe sẽ sử dụng động cơ N20 I4 2.0L công nghệ BMW, sức mạnh của động cơ là 174 mã lực và 228 mã lực tùy mẫu. Xe sẽ được sử dụng hộp số tự động 8 cấp do ZF sản xuất.

Với tiêu chí ngắn gọn, súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, dễ lan tỏa… và có khả năng phổ cập ở hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới – tên gọi của mẫu xe sedan VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 còn khẳng định tinh thần tiên phong và tầm nhìn toàn cầu củathương hiệu xe ôtô VinFast.

Video: Cận cảnh sedan VinFast Lux A2.0.

Nguyễn Chung

Tìm kiếm:✨

  • Của VinFast, Mẫu xe, SUV, Paris Motor Show 2018, LUX A2, Paris Motor Show, Sedan, LUX SA2, Do VinFast, Định vị, Bmw, Ô tô, Động cơ, Hãng xe, Trưng bày, Dòng xe, Mẫu sedan, Việt nam, A –, Alphabet, Hà Nội, Mã lực, Chữ cái, Nội hàm, Ký tự, Thông số kỹ thuật

0 nhận xét: