Mẫu xe bán tải đa năng quân sự Chevrolet Silverado ZH2 sẽ được trang bị khung gầm hạng nặng, hệ thống treo linh hoạt và hệ truyền động điện ...

Báo Kiến Thức: GM 'nhá hàng' bán tải quân sự Chevrolet Silverado ZH2

Mẫu xe bán tải đa năng quân sự Chevrolet Silverado ZH2 sẽ được trang bị khung gầm hạng nặng, hệ thống treo linh hoạt và hệ truyền động điện với sự hỗ trợ của pin nhiên liệu hyđrô mới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/lan-banh/gm-nha-hang-ban-tai-quan-su-chevrolet-silverado-zh2-1143683.html

Cách đây không lâu, tập đoàn General Motors (GM) tuyển hẳn một Thiếu tướng quân đội Mỹ về làm giám đốc mảng xe quân sự của mình. Điều này phần nào cho thấy sự đầu tư nghiêm túc vào mảng xe quân sự của tập đoàn GM - đáng chú ý là mẫu xe bán tải Chevrolet Silverado ZH2.

Tương tự "người anh em" Colorado ZH2 đã được hé lộ vào năm 2016, Chevrolet Silverado ZH2 mới cũng là mẫu xe bán tải quân sự chạy bằng nhiên liệu hyđrô. Chevrolet Silverado ZH2 được thiết kế để có thể sử dụng trong những điều kiện khắc nghiệt, phù hợp với yêu cầu của quân đội.

Tạm thời, bộ phận xe quân sự GM Defense vẫn chưa hé lộ thông số kỹ thuật của Chevrolet Silverado ZH2. Tuy nhiên, đoạn video quảng bá lại hé lộ một số thông tin cơ bản của mẫu xe bán tải quân sự cỡ lớn này.

Theo đó, Chevrolet Silverado ZH2 sẽ được trang bị khung gầm hạng nặng và hệ thống treo linh hoạt giống Colorado ZR2. Nguồn cung cấp năng lượng cho Chevrolet Silverado ZH2 sẽ là hệ thống pin nhiên liệu thế hệ tiếp theo với hỗ trợ của 3 bình nhiên liệu hyđrô với áp suất 700 barơ.

Bộ 3 bình nhiên liệu này sẽ tạo ra điện năng cho cụm pin lithium-ion và hệ dẫn động điện của xe đồng thời hứa hẹn giúp Chevrolet Silverado ZH2 hoàn thành quãng đường hơn 400 dặm (khoảng 643 km).

Trang web chính thức của GM Defense khẳng định bộ phận này có ý định bán những mẫu xe chiến đấu hạng nhẹ ra thị trường. Những mẫu xe này "được phát triển dựa trên kinh nghiệm sản xuất xe tải hạng nặng và hạng nhẹ của GM". Ngoài ra, GM Defense còn tiết lộ những mẫu xe này được phát triển để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Bản thân hãng GM cũng cho biết, bán tải quân sự Silverado ZH2 được phát triển dựa trên "cấu trúc xe tải hạng nặng sẽ hỗ trợ xe thế hệ tiếp theo để đáp ứng những yêu cầu như trọng tải cao hơn, cấu hình linh hoạt, phạm vi hoạt động dài hơn và thời gian nạp nhiên liệu nhanh hơn với hệ truyền động nhỏ gọn nhưng hiệu suất cao hơn".

Hiện tập đoàn GM chưa hé lộ kế hoạch đưa Chevrolet Silverado ZH2 lên dây chuyền sản xuất thương mại. Chỉ biết rằng, Chevrolet Silverado HD thế hệ tiếp theo sẽ trình làng vào năm sau.

Video: Hình ảnh đầu tiên của Chevrolet Silverado 3500HD 2020.

Nguyễn Chung

Tìm kiếm:✨

  • Silverado ZH2, Bán tải, Hệ thống treo, GM Defense, Colorado ZH2, Quân sự, Colorado ZR2, Mẫu xe, General motors, Nhiên liệu, Pin lithium-ion, Nhanh hơn, Tập đoàn General Motors, Chevrolet Silverado, Nguyễn Chung, NHỎ GỌN, Hệ dẫn động, Phát triển, Tiết lộ, Vi-đê-ô, Mã lực, Vi sai, Cầu trước, Hệ thống phanh, Thân xe, Trọng tải

0 nhận xét: