Jaguar vừa phát triển mẫu xe F-TYPE mui trần loại xe đua việt dã (rally) với thiết kế lấy cảm hứng từ phiên bản giới hạn F-TYPE Chequered Fl...

Báo Kiến Thức: Jaguar giới thiệu xe F-TYPE mui trần việt dã mới

Jaguar vừa phát triển mẫu xe F-TYPE mui trần loại xe đua việt dã (rally) với thiết kế lấy cảm hứng từ phiên bản giới hạn F-TYPE Chequered Flag, tiếp tục ghi dấu ấn cho sự kiện kỷ niệm 70 năm của hãng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/lan-banh/jaguar-gioi-thieu-xe-f-type-mui-tran-viet-da-moi-1144140.html

Những mẫu xe thể thao việt dã F-TYPE độc đáo này cũng gợi nhớ về huyền thoại Jaguar XK 120 với biển đăng ký ‘NUB 120’, chiếc xe cùng với tay đua Ian Appleyard đã hoàn thành ba chặng đua Alpine Rally liên tiếp mà không bị phạt điểm nào, giành chiến thắng ở cả hai giải đua đường trường RAC và Tulip vào đầu những năm 1950.

Cả hai phiên bản Jaguar F-TYPE mui trần phong cách xe đua việt dã đều được trang bị khối động cơ xăng Ingenium 4 xy-lanh thẳng hàng dung tích 2.0 lít tăng áp của Jaguar cho công suất tối đa 295 mã lực. Với những cải tiến được giám sát khắt khe bởi bộ phận Thiết kế và Kỹ thuật Jaguar.

Cả hai chiếc xe F-TYPE mui trần loại xe đua việt dã (rally) này đều được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật FIA với hệ thống phanh nâng cấp và hệ thống treo tinh vi lắp đặt cùng lồng bảo vệ chống lật, ghế đua với bộ đai an toàn 6 điểm, trang bị dàn đèn trên nắp ca-po và bình cứu hỏa.

Các mẫu xe Jaguar F-TYPE việt dã này được nâng cấp đáng kể ở hệ thống phanh, hệ thống treo và hệ truyền động bao gồm bộ đĩa phanh xẻ rãnh cùng bộ kẹp phanh bốn piston trước và sau. Bộ giảm chấn được chế thủ công tinh vi với bộ nhíp xe êm hơn đảm bảo xe vận hành hiệu suất cao ngay cả trên các chặng đua khắc nghiệt.

Bộ giảm chấn có thể điều chỉnh ba hướng cho phép chiếc xe đáp ứng các loại bề mặt khác nhau và có thêm các vòng bi hình cầu nhằm mang tới khả năng phản ứng chính xác hơn. Trang bị các loại mâm và lốp chủng loại đua đường trường đặc biệt dã chiến, trong khi bộ phanh tay thủy lực giúp tài xế xử lý nhanh nhạy trên các khúc cua tay áo.

Theo ông Ian Callum, Giám đốc Thiết kế Jaguar cho biết: “Không có nhiều cơ hội để thiết kế một chiếc xe đua việt dã, vì vậy tôi đã rất phấn khích khi nghĩ tới việc đưa những yếu tố xe thể thao hiện đại vào mẫu xe đua này. Những phiên bản này nhằm tôn vinh mẫu XK 120 và tất cả những mẫu xe thể thao huyền thoại của Jaguar 70 năm trước, bao gồm cả phiên bản mới nhất F-TYPE Chequered Flag Limited Edition”.

Các phiên bản kỷ niệm này đã được thử nghiệm trên chặng đua Walters Arena ở South Wales, chứng minh hiệu suất vận hành thực tế của xe và giờ đây sẽ tham dự loạt sự kiện của Jaguar trong vài tháng tới.

Video: Jaguar giới thiệu xe F-TYPE mui trần việt dã mới.

Nguyễn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Bản kỷ, Xe đua, Jaguar, Giới hạn, Jaguar F-Type, Mẫu xe, Chặng đua, Hệ thống phanh, F-TYPE Chequered Flag, Jaguar XK 120, Ian Appleyard, Walters Arena, F-TYPE Chequered Flag Limited Edition, Hệ thống treo, Trang bị, Lấy cảm hứng, Liên đoàn ôtô thế giới, Nguyễn Anh, Vi-đê-ô, Bộ giảm xóc, Mã lực, Mui xếp, Đội đua, Túi khí, Bình chữa cháy

0 nhận xét: