Việc chi hàng chục tỷ đồng để tậu những siêu xe đắt đỏ như; Rolls-Royce Phantom EWB Bespok, Lamborghini hàng hiếm, Bugatti, Pagani Huayra......

Báo Kiến Thức: Nhìn lại những 'xế hộp' gần trăm tỷ, đắt nhất Việt Nam

Việc chi hàng chục tỷ đồng để tậu những siêu xe đắt đỏ như; Rolls-Royce Phantom EWB Bespok, Lamborghini hàng hiếm, Bugatti, Pagani Huayra... cũng cho thấy mức độ chịu chơi của nhiều đại gia Việt thời gian qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/lan-banh/nhin-lai-nhung-xe-hop-gan-tram-ty-dat-nhat-viet-nam-1144733.html

Đags chú ý nhất trong số những xế hộp chục tỷ phải kể đến Rolls-Royce Phantom EWB Bespoke mang tên Hòa Bình và Vinh Quang (Peace & Glory) về nước theo đơn đặt hàng của một vị đại gia có giá lên đến 83 tỷ đồng là một trong những chiếc xe đắt nhất Việt Nam.

Mẫu Phantom đặc biệt này được thiết kế và chế tạo bởi bộ phận Rolls-Royce Bespoke tại nhà máy Rolls-Royce Goodwood, với 460 giờ sản xuất cơ bản của mẫu xe Phantom cộng thêm 260 giờ sản xuất giành do công tác thiết kế và chế tác các chi tiết Bespoke thủ công đặc biệt.

Siêu xe sang Rolls-Royce Phantom này có ngoại thất màu đỏ Madeira đậm. Điểm nhấn nội thất là các họa tiết mang hình ảnh Ông Ba Mươi được thể hiện trên các chi tiết và tiện nghi nội thất riêng giành cho chủ nhân, tựa đầu lưng ghế, vịn nghỉ tay hàng ghế sau.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng (Sacred Fire) là chiếc đầu tiên trong bộ sưu tập Đông Sơn gồm 6 chiếc. Xe được thiết kế và chế tác thủ công theo đơn đặt hàng của một khách hàng ở Hà Nội.

Chiếc xe siêu sang dựa trên nền tảng của mẫu Phantom Series II EWB (giá cơ sở 34 tỷ đồng). Với tính Bespoke độc đáo cộng các khoản thuế phí, Phantom Lửa Thiêng đã vượt qua phiên bản "Mặt trời Phương Đông" để trở thành mẫu xe đắt nhất ở Việt Nam hiện nay.

Pagani Huayra được đưa về nước năm 2016, siêu xe được mệnh danh là "thần gió" có giá khủng lên đến 80 tỷ đồng. Xe thuộc sở hữu của Minh Nhựa được mua về từ Dubai.

Pagani Huayra được chế tác thủ công hoàn toàn, thân xe ép bằng sợi carbon nguyên khối. Chiếc xe này được coi là kiệt tác về kỹ thuật chế tác sợi carbon. Có 15 loại carbon khác nhau được sử dụng trên xe với giá 500 USD trên mỗi feet vuông (30 x 30 cm). Chìa khóa xe bằng nhôm dài khoảng 10 cm, là mô hình thu nhỏ của siêu xe này và có giá 3.700 USD.

Đây là mẫu xe được sản xuất số lượng giới hạn 100 chiếc trên toàn cầu. Nguyên nhân Pagani chỉ sản xuất 100 chiếc Huayra bởi một thỏa thuận với Mercedes-AMG. Hãng xe Đức chỉ cung cấp 100 cỗ máy M158 trang bị trên Huayra. Chính quá trình chế tác thủ công và số lượng giới hạn có nên giá trị những chiếc Pagani thường tăng theo thời gian.

Minh Nhựa từng gây sốt nhập về siêu xe được mệnh danh là "ông hoàng tốc độ", Bugatti Veyron. Nếu xét về độ hiếm, Veyron được giới tỷ phú thế giới săn lùng. Giá trị xe mới tại Mỹ trên 1,6 triệu USD. Sau khi về Việt Nam, nếu nộp đủ thuế ở thời điểm bấy giờ, siêu xe có thể đội lên khoảng 70 tỷ đồng.

Hiện nay siêu xe vẫn chưa tìm được chủ mới sau khi Minh Nhựa bán lại. Xe được chăm sóc kỹ bởi các chuyên gia người Nhật nên vẫn giữ được tình trạng tốt sau nhiều năm về Việt Nam.

Chiếc Lamborghini Aventador S đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Giá bán Lamborghini Aventador S LP740-4 sau khi đến tay chủ nhân hiện chưa được tiết lộ, theo một nguồn tin ngoài lề siêu xe độc nhất này có giá lên tới 48 tỷ đồng.

Video: Dàn siêu xe trị giá 160 tỷ tại Sài Gòn.

Văn Anh (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Rolls-Royce Phantom, Siêu xe, Pagani Huayra, Minh Nhựa, Nội thất, Mẫu xe, Nhà máy Rolls-Royce Goodwood, Mẫu xe Phantom, Lamborghini Aventador S LP740-4, Rolls-Royce Bespoke, Từ Dubai, Về kỹ thuật, Thiết kế, Lamborghini Aventador S, Trang bị, Bugatti, Lưng ghế, Ô tô, Đông Sơn, Các-bon, Sài gòn

0 nhận xét: