Giá cả là vấn đề đang được hãng xe ôtô Volkswagen quan tâm tới nhất trong kế hoạch chuyển sang sản xuất xe điện thời gian tới, hãng dự tính ...

Báo Kiến Thức: Volkswagen hứa hẹn ra mắt xe ôtô điện giá 535 triệu đồng

Giá cả là vấn đề đang được hãng xe ôtô Volkswagen quan tâm tới nhất trong kế hoạch chuyển sang sản xuất xe điện thời gian tới, hãng dự tính ra mắt xe ôtô điện giá rẻ chỉ 535 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/lan-banh/volkswagen-hua-hen-ra-mat-xe-oto-dien-gia-535-trieu-dong-1143307.html

Dựa theo tin mới từ Reuters, hãng xe hơi Volkswagen đang có kế hoạch bán một mẫu xe điện Volkswagen giá rẻ khoảng 22.650 USD (tương đương 535 triệu đồng), và chuyển đổi ba nhà máy ở Đức cho sản xuất.

Tập đoàn xe Đức cũng sẽ bàn bạc cụ thể kế hoạch của họ ở một buổi họp hội đồng quản trị diễn ra vào ngày 16/11/2018 tới đây với mẫu xe điện được biết đến dưới cái tên nội bộ là “MEB Entry” và được lên kế hoạch sản xuất hàng năm 200.000 chiếc.

Nếu chuyện trên là đúng, giá bán của xe điện Volkswagen MEB Entry mới sẽ rẻ hơn các đối thủ xe ôtô điện khác trên thị trường hiện nay như Chevrolet Bolt khoảng 10.000 USD và Nissan Leaf khoảng 7.350 USD.

Reuters còn biết một nguồn tin nắm được kế hoạch của Volkswagen nói rằng một mẫu xe điện khác, I.D. Aero, sẽ được sản xuất ở một nhà máy đang chịu trách nhiệm chế tạo Volkswagen Passat. Nhà sản xuất Đức cũng đang thảo luận một mối hợp tác tiềm năng với SK Innovation, một nhà sản xuất pin năng lượng, cũng như Ford của Mỹ.

Ngoài ra, Volkswagen và Ford đã nói chuyện với nhau về một mối liên minh cho phát triển công nghệ tự lái và xe điện. Thỏa thuận cuối cùng có thể sẽ được thông báo trong buổi họp hội đồng quản trị sắp tới.

Nhà sản xuất Đức muốn chế tạo mẫu I.D. Buzz ở nhà máy của họ tại Hannover, Đức, nơi đang chế tạo mẫu van T6. Nhưng để giải phóng khả năng sản xuất ở Hannover cho I.D. Buzz, họ đang mong đợi chuyển sản xuất của T6 tới nhà máy của Ford ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong cùng buổi họp, hội đồng quản trị của Volkswagen sẽ bàn bạc chi tiết kế hoạch chuyển đổi công ty từ nhà sản xuất xe lớn nhất châu Âu thành một nhà sản xuất xe điện khổng lồ, dựa theo một nguồn tin khác cho hay.

Trước đây, nhà sản xuất xe Đức đã thông báo rằng mẫu hatchback I.D. sẽ ra mắt thị trường trong năm 2020, cùng với SUV I.D. Cruzz, trong khi I.D. Buzz, mẫu van điện với hi vọng phục sinh dòng Bus kinh điển sẽ ra mắt năm 2022.

Video: Xe điện ôtô Volkswagen MEB Entry.

Thảo Mai

Tìm kiếm:✨

  • Volkswagen, Mẫu xe, Hãng xe, SUV, Ra mắt, Điện, Đối thủ, Ô tô, Sản xuất, Ford, Thảo Mai, I.D. Buzz, Volkswagen Passat, Hatch-back, Tập đoàn xe Đức, Đức Đã, Hannover, Một Nhà, Thổ nhĩ kỳ, Xe điện, Hội đồng quản trị

0 nhận xét: