Không phải là các thương hiệu xe máy, môtô sừng sỏ của nước ngoài mà lại là một Cty trong nước vừa chính thức giới thiệu và bán ra xe máy ch...

Báo Lao Động: Gánh nặng hai vai

Không phải là các thương hiệu xe máy, môtô sừng sỏ của nước ngoài mà lại là một Cty trong nước vừa chính thức giới thiệu và bán ra xe máy chạy năng lượng điện tại Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/so-tay-kinh-te/ganh-nang-hai-vai-641067.ldo

Đây là thương hiệu xe máy điện Việt Nam đầu tiên được ra mắt và bán tại thị trường nội địa, nơi mà một số tên tuổi đầy kinh nghiệm của nước ngoài đang lấn át thị trường và dự kiến đưa loại xe này vào bán từ năm 2019.

Hai mẫu xe máy điện vừa được Cty trong nước tung ra có mức giá chưa ưu đãi là 34 triệu đồng và 57 triệu đồng. Trong thời gian ưu đãi, mức giá bán ra thấp nhất của hai phiên bản trên là 21 triệu đồng và 35 triệu đồng. Tất nhiên, các chương trình ưu đãi, giảm giá luôn có thời hạn nhất định chứ không thể kéo dài mãi được. Một khi hết chương trình ưu đãi và trở về với mức giá bán bình thường trên thị trường, giá xe máy sử dụng năng lượng điện nhìn chung vẫn ở mức khá cao sẽ trở thành một thách thức trong việc kích thích sự chuyển đổi của người tiêu dùng. Bởi trên thực tế, xe máy chạy xăng dầu hiện có quá nhiều lựa chọn về tầm giá.

Dạo tháng 6.2018, một công ty Đài Loan cũng đã chính thức ra mắt 2 mẫu xe tay ga tương tự với ưu thế về công nghệ pin và hộc dự phòng pin giúp xe có thể chạy được quãng đường lên tới 200km. Tuy nhiên, mức giá được công bố của hai mẫu xe này cũng không hề thấp. Các nhà sản xuất chắc chắn đã thấy được sự thách thức của giá cả song để giải bài toán này không hề đơn giản. Lời giải có thể triển khai sớm nhất chính là việc đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng dải giá đáp ứng nhiều phân khúc giá và nhu cầu.

Tuy nhiên, ngay cả khi thực hiện được điều này thì lại đụng đến đòi hỏi khác của người tiêu dùng: Phân khúc xe cao cấp nhưng giá vừa phải. Lời giải cho vấn đề này không chỉ phụ thuộc vào việc tiết giảm các loại chi phí từ trong nội tại của nhà sản xuất, mà phụ thuộc gần như có tính quyết định vào mức giá tùy theo số lượng từ chuỗi cung ứng linh kiện, phụ tùng, thiết bị… Thách thức chuyển đổi và thách thức giá cả chính là gánh nặng hai vai đối với xe máy điện hiện nay dù đây là loại phương tiện trong xu thế bảo vệ môi trường cần được ủng hộ phát triển và sử dụng rộng rãi trong xã hội.

THẨM HỒNG THỤY

Tìm kiếm:✨

  • Mô tô, Điện, Mẫu xe, Ra mắt, Xe ga, Tại Việt Nam, Chi phí, Ưu đãi, Thẩm Hồng Thụy, Đài Loan Cũng, Hai Vai, Việt nam, Quá nhiều, Năng lượng điện, Phụ tùng, Xăng dầu, Linh kiện, Xu thế, Giá cả

0 nhận xét: