Tối 7/11 vừa qua đã diễn ra lễ công bố đăng cai tổ chức Giải đua xe công thức 1 (F1) tại Hà Nội từ năm 2020. Cùng với đó, ban tổ chức cũng m...

Báo Tiền Phong: Chi tiết xe đua F1 của đội Red Bull mới xuất hiện tại Hà Nội

Tối 7/11 vừa qua đã diễn ra lễ công bố đăng cai tổ chức Giải đua xe công thức 1 (F1) tại Hà Nội từ năm 2020. Cùng với đó, ban tổ chức cũng mang tới siêu xe đua F1 của đội Red Bull để quảng bá cho giải đua sắp tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xe/chi-tiet-xe-dua-f1-cua-doi-red-bull-moi-xuat-hien-tai-ha-noi-1344125.tpo

Siêu xe đua F1 của đội Red Bull mới xuất hiện tại Hà Nội ngày 7/11.

Màn "chào sân" rực rỡ của siêu xe đua F1 tại Hoàng Thành Thăng Long tối ngày 7/11 vừa qua.

Theo thiết kế và hình ảnh bên ngoài xe, đây là chiếc xe có tên gọi đầy đủ Aston Martin Red Bull Racing TAG-Heuer RB14 được đội đua Red Bull sử dụng trong Giải đua xe Công thức 1 năm 2018.

Siêu xe đua RB14 này được điều khiển bởi hai tay đua của đội Red Bull: Daniel Ricciardo và Max Verstappen.

RB14 sử dụng động cơ của Renault với dung tích xi-lanh 1.600 cc và động cơ thiết kế với 6 xi-lanh đặt vuông góc với nhau, cùng với đó là 24 van nạp và xả.

Động cơ này có thể đạt số vòng tua máy tối đa 15.000 vòng/phút. Xăng được sử dụng cho RB14 do Exxon Mobil cung cấp. Siêu xe đua F1 này có cân nặng rất nhẹ, chỉ 145 kg, mức khối lượng thấp nhất theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Xe hơi Quốc Tế FIA.

Bên cạnh động cơ mạnh mẽ, siêu xe đua F1 còn đi cùng hộp số 8 cấp được gắn theo chiều dọc với hệ thống thủy lực cho việc vận hành ly hợp và chuyển số điện. Mẫu xe này được thiết kế với thân và khung xe gắn liền.

Hệ thống treo của xe sử dụng các thanh giằng với chất liệu hoàn toàn từ hợp kim nhôm, giảm xóc lò xo.

Bánh mâm có đường kính 13 inch, lốp trước có độ rộng 13,7 inch và lốp sau có độ rộng 16,9 inch. Lốp xe do Pirelli cung cấp, và kẹp phanh của Brembo.

Hoàng Mạnh Thắng - Kỳ Huệ

Tìm kiếm:✨

  • Xe đua, Động cơ, Giảm xóc, Giải đua, Công thức 1, Dung tích, Thiết kế, Xe công, Red Bull, Đăng cai, Tổ chức Giải, Hà Nội, Độ rộng, Xilanh, Tối 7/11, Kỳ Huệ, Chào sân, Hà Nội Từ, Số 8, Trục cam, Tay đua, Hệ thống phanh, Hợp kim

0 nhận xét: