Ôtô cũ luôn có giá 'mềm' hơn xe mới. Và đó cũng là xu hướng mua xe của của người Mỹ hiện nay, họ ngày càng tập trung sự chú ý vào nh...

Báo Tiền Phong: Lý do người Mỹ ngày càng chuộng ôtô cũ

Ôtô cũ luôn có giá 'mềm' hơn xe mới. Và đó cũng là xu hướng mua xe của của người Mỹ hiện nay, họ ngày càng tập trung sự chú ý vào những chiếc xe này, thậm chí sẵn sàng chi trả mức phí cao hơn trước đây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xe/ly-do-nguoi-my-ngay-cang-chuong-oto-cu-1344982.tpo

Theo chuyên trang tư vấn mua bán Edmunds, mức giá trung bình cho những chiếc xe cũ đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay trong quý III/2018. Và mức quan tâm dành cho thị trường ôtô đang tăng khiến cho mức giá còn cao hơn nữa.

Edmunds cũng cho biết các khách hàng mua ôtô đang phải trả góp hàng tháng 400 USD trong vòng trung bình 66,9 tháng. Đó là mức thời hạn cao kỷ lục.

Người Mỹ đang dần chi trả mức phí cao hơn cho các xe cũ. Ảnh: The Drive.

"Chúng tôi vẫn thấy giá đang tăng", Ivan Drury, giám đốc phân tích của Edmunds cho biết. "Điều này chắc chắn đang thay đổi thị trường xe cũ".

Việc thay đổi nhu cầu mua sắm sang các mẫu xe lớn hơn như SUV và bán tải là một trong các lý do chính khiến giá xe trung bình tăng cao hơn. Xe con, đang mất sự thu hút với khách hàng, được bán với mức giá thấp hơn.

Mức phí phải trả cho một chiếc xe bán tải Ford F-150 là 492 USD, trong khi con số đó đối với Toyota Corolla sedan chỉ là 295 USD.

Tuy nhiên, những chiếc xe rẻ tiền cũng khó tìm hơn. 5 năm trước, cứ 4 xe bán ra sẽ có 1 chiếc có giá thấp hơn 10.000 USD. Hiện tại, tỷ lệ đó là 1 xe trong mỗi 6 chiếc được bán ra.

Nếu muốn có mức giá tốt, khách hàng Mỹ sẽ phải mua một chiếc xe con, điển hình như một chiếc sedan cũ nhỏ gọn. "Nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm tiền, đó [mua sedan cũ cỡ nhỏ] sẽ là lời khuyên tôi đưa ra," ông Drury bày tỏ.

Dù chi phí cho xe cũ đang tăng nhưng xe mới thậm chí còn đắt hơn. Theo Cox Automotive, người Mỹ đã chi trả trung bình 37.007 USD cho một chiếc xe mới vào tháng 10.

Vị giám đốc phân tích của Edmunds tiếp tục khẳng định xe ôtô cũ vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho những người muốn tiết kiệm tiền. "Nếu bạn giống hầu hết mọi người và chỉ cần đi từ nhà đến nơi làm việc và ngược lại thì bạn không cần mua những xe mới nhất và khủng nhất", ông kết luận.

Viết Hoàng

Theo USA Today

Tìm kiếm:✨

  • Chiếc xe, Mẫu xe, Ô tô, SUV, Ford F-150, SẼ CÓ, Cho biết, Khách hàng, Sedan, Chú ý, Chi phí, Xe con, Bán tải, Tiết kiệm, Cox Automotive, Là 1

0 nhận xét: