Trải nghiệm nhập vai 'WheelSwap' của Ford thúc đẩy sự hiểu biết và cảm nhận các cung đường trong thành phố. Bài viết này thuộc danh ...

Báo Tổ Quốc: Cùng chia sẻ đường phố qua trải nghiệm thực tế ảo

Trải nghiệm nhập vai 'WheelSwap' của Ford thúc đẩy sự hiểu biết và cảm nhận các cung đường trong thành phố.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/cung-chia-se-duong-pho-qua-trai-nghiem-thuc-te-ao-20181109104141478.htm

Trải nghiệm video "WheelSwap" hướng đến việc thúc đẩy sự thấu hiểu giữa những người tham gia giao thông và thể hiện niềm tin của Ford rằng, nếu có có thể đảm bảo an toàn cho người đi xe đạp, đặc biệt trên hành trình ngắn, sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người tham gia giao thông. Trải nghiệm thực tế ảo đột phá này của Ford để người đi xe máy và xe đạp thấy được việc lái xe thiếu tập trung có thể đáng sợ đến "rợn tóc gáy" thế nào, đồng thời cũng ẩn chứa nguy cơ cao gây tử vong cho những người cùng tham gia giao thông.

Với "WheelSwap" người lái xe ô tô trải nghiệm góc nhìn của một người đi xe đạp và cho họ thấy sẽ đáng sợ thế nào khi các tài xế ô tô khác vượt quá gần hay đổi hướng đột ngột mà không báo trước và mở cửa xe mà không để ý xung quanh. Ngược lại, một phiên bản khác cho phép người đi xe đạp trải nghiệm tình huống của các tài xế ô tô khi người đi xe đạp vượt đèn đỏ, đi ngược chiều hay đổi hướng đột ngột.

Những nghiên cứu ban đầu cho thấy, sau khi được trải nghiệm, gần như tất cả những người tham gia đều nói họ sẽ thay đổi hành vi của mình.

Với tầm nhìn từ dự án "City of Tomorrow", chiến lược di chuyển thông minh của Ford sẽ đồng đồng bộ phương tiện, cơ sở hạ tầng, mô hình kết nối và dịch vụ kỹ thuật số - tất cả sẽ kết hợp lại, nhằm hỗ trợ mọi người di chuyển tự tin và thoải mái hơn. Các sáng kiến gần đây bao gồm thỏa thuận giữa Ford Smart Mobility LLC và Zotye để cung cấp các giải pháp xe điện thông minh đến các công ty và tài xế tại thị trường xe đang phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc. Ngoài ra, trong năm nay, Ford và Tập đoàn Mahindra ở Ấn Độ bắt tay vào việc đồng phát triển các mẫu SUV cỡ trung và cỡ nhỏ, cũng như xe điện và các giải pháp kết nối xe hơi.

Ford hiện đang tích hợp công nghệ thực tế ảo vào chương trình đào tạo lái xe miễn phí Ford Driving Skills For Life (DSFL). Trong năm thứ 11 của chương trình này tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, DSFL cung cấp lớp đào tạo miễn phí cho tất cả mọi người từ các tài xế trẻ đến các bà mẹ tương lai, tài xế Uber và người nông dân. Khóa học sẽ bao gồm những phương pháp nhận diện nguy hiểm, làm chủ tốc độ và điều khiển phương tiện, lái xe tập trung và hơn thế nữa.

Tại Việt Nam, Chương trình Ford DSFL tại Việt Nam bước sang năm thứ 11 và cung cấp lớp đào tạo miễn phí cho hơn 15.000 học viên trên 14 tỉnh thành phố; bao gồm sinh viên tại các trường đại học lớn tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh cũng như các nhà cung cấp dịch vụ vận tải, các tài xế xe tải, xe khách và xe taxi kể từ năm 2008...

Nhà khoa học hành vi Dan Berry, người đã giúp tạo ra thí nghiệm này, chia sẻ "Không có cách thức nào để thấu hiểu góc nhìn của người khác hơn là đặt mình vào vị trí của họ, trong hoàn cảnh này là đặt chân lên bàn đạp của họ. Sự đồng cảm chính là một cảm xúc vô cùng mạnh mẽ".

Phiên bản Ford Focus hoàn toàn mới được ra mắt tại châu Á - Thái Bình Dương vào cuối năm nay, được tích hợp các công nghệ như Phanh khẩn cấp tự động với tính năng Phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp ban đêm, cùng với Hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường.

Hoàng Mỹ

Tìm kiếm:✨

  • Ford, Ô tô, Ra mắt, Tại Việt Nam, Tính năng, Năm nay, Trung Quốc, Phát triển, Xe tải, Ford Focus, Tài xế, Người đi bộ, SUV cỡ trung, Vi-đê-ô, Năm Thứ, Tập đoàn Mahindra, Việt Nam Bước, Hoàng Mỹ, Ở Ấn Độ, Các Bà, Tại Hà Nội, Game nhập vai, Nhà cung cấp dịch vụ, Người đi xe máy, Xe điện

0 nhận xét: