Trong phiên đấu giá của nhà Christie's ở Geneva ngày 13/11 vừa qua, viên kim cương hồng Pink Legacy nặng gần 19 carat đã được mua với gi...

Báo VietQ: Đạt giá kỷ lục 50 triệu USD, viên kim cương hồng Pink Legacy có gì đặc biệt?

Trong phiên đấu giá của nhà Christie's ở Geneva ngày 13/11 vừa qua, viên kim cương hồng Pink Legacy nặng gần 19 carat đã được mua với giá kỷ lục 50,375 triệu franc Thụy Sỹ (tương đương 50 triệu USD).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietQ, nguồn bài: http://vietq.vn/dat-gia-ky-luc-50-trieu-usd-vien-kim-cuong-hong-pink-legacy-co-gi-dac-biet-d151165.html

Theo BBC, Pink Legacy là viên kim cương quý hiếm nặng gần 19 carat được thương hiệu Mỹ Harry Winston mua lại 50 triệu USD tại phiên đấu giá ở Geneva, Thụy Sĩ hôm 13/11 vừa qua.

Trước phiên giao dịch, Pink Legacy có giá khoảng 30 - 50 triệu USD và chỉ sau 5 phút mở đấu giá, nó đã được bán với mức giá "khủng". Với mức giá đạt được, Pink Legacy đã lập kỷ lục về giá trên mỗi carat cho một viên kim cương hồng từ trước đến nay. Tính trung bình, Pink Legacy đạt hơn 2,6 triệu USD/carat.

Ngay sau khi được mua lại, chủ nhân mới đã đặt lại tên cho nó là Winston Pink Legacy.

Viên kim cương hồng quý hiếm Pink Legacy. Ảnh: BBC

Theo chuyên gia kim cương quốc tế Christie's Jean-Marc Lunel, viên kim cương Pink Legacy có sự tinh xảo trong chế tác thông qua các đường cắt. Theo đó, ông Lunel chỉ ra rằng kiểu cắt gọt hình chữ nhật là “kiểu chế cổ điển”, nổi bật so với kiểu cắt hình tròn, nhiều mặt được sử dụng ngày nay. Cách chế tác theo hình chữ nhật thường dùng cho kim cương trắng, nhưng lại hiếm khi được dùng cho kim cương hồng.

Theo báo VnEconomy, Pink Legacy từng thuộc về gia đình Oppenheimer - sở hữu công ty khai thác kim cương De Beers lớn nhất thế giới trong suốt 3 thế hệ trước khi bán cổ phần vào năm 2011 và đây là thương vụ mới nhất trên thị trường kim cương hồng đang bùng nổ.

Trước đó, trên thế giới từng có nhiều thương vụ gây chấn động như viên kim cương hồng nặng 59,6 carat có tên Pink Star đã được bán với giá 71,2 triệu USD tại nhà đấu giá Sotheby's ở Hồng Kông vào tháng 4/2017. Pink Star khi đó là viên kim cương cắt lớn nhất từng được đấu giá.

Hay vào tháng 11/2017, viên kim cương hồng Pink Promise nặng gần 15 carat được bán giá 32,5 triệu USD tại nhà đấu giá Sotheby's ở Hồng Kông.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Đỗ Thu Thoan

Tìm kiếm:✨

  • Pink Legacy, Viên kim cương, Hồng Pink Legacy, Carat, Kim cương, Franc Thụy Sỹ, Winston Pink Legacy, Nhà đấu giá Sotheby's, Phiên đấu giá, Geneva, Kim cương trắng, Đấu giá, Kỷ lục, Triệu USD, Đỗ Thu Thoan, Hôm 13/11, Bbc, Hồng kông, Bán cổ phần, Khai thác, Nhà đầu tư chiến lược, Mua cổ phần, Bán đấu giá cổ phần, Cổ phần, Thoái vốn

0 nhận xét: