Theo kế hoạch, hãng xe Nhật sẽ công bố thế hệ Mazda3 năm 2019 hoàn toàn mới với hai biến thể hatchback và sedan tại triển lãm ô tô Los Angel...

Báo VTC: Lộ hình ảnh chạy thử mẫu hatchback Mazda3 2019 hoàn toàn mới

Theo kế hoạch, hãng xe Nhật sẽ công bố thế hệ Mazda3 năm 2019 hoàn toàn mới với hai biến thể hatchback và sedan tại triển lãm ô tô Los Angeles (diễn ra từ 30/11-9/12, tại Mỹ).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/lo-hinh-anh-chay-thu-mau-hatchback-mazda3-2019-hoan-toan-moi-d438970.html

Mới đây hãng xe Mazda cũng đã hé lộ hình ảnh đầu tiên về chiếc xe mới nhất của mình gồm hai biến thể hatchback và sedan.

Hai biến thể hatchback và sedan của Mazda3 2019. (Ảnh: Carscoops)

Dù được ngụy trang rất kín đáo nhưng các hình ảnh mà các phóng viên của Carscoops đã chụp được cho thấy Mazda3 2019 có ngôn ngữ thiết kế khỏe khoắn hơn kiểu thiết kế Kodo truyền thống của hãng.

Mazda3 2019. (Ảnh: Carscoops)

Ngoài ra, Mazda3 2019 hoàn toàn mới cũng sẽ dựa trên mẫu ý tưởng của Kai được công bố tại Triển lãm ô tô Tokyo 2017. Tuy nhiên, Mazda3 2019 sẽ rộng hơn do nội thất được đơn giản hóa tối đa như Kai.

Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ trang bị cở sở gầm bệ SkyActiv II tiên tiến hơn, giúp thế hệ mới này vẫn giữ được nét khỏe khoắn.

Cả thân xe và cabin đều cho thấy những ảnh hưởng rõ ràng từ Kai Concept, hiển thị các tỷ lệ hài hòa và những chi tiết nổi bật như đèn pha và đèn hậu sắc nét, lưới tản nhiệt nối liền đèn pha được sơn đen.

Mazda3 2019 lộ hình ảnh bên trong. (Ảnh: Carscoops)

Mazda3 hoàn toàn mới sẽ là chiếc xe sản xuất đầu tiên sử dụng kiến trúc SkyActiv II của hãng này. Nền tảng mới sẽ mang lại sự tinh tế cho thiết kế tổng thể, vị trí ngồi thấp hơn giúp xử lý tốt hơn các tình huống phức tạp.

(Ảnh: Carscoops)

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất trên Mazda3 2019 chính là phần động cơ theo công nghệ mới nhất của hãng. Động cơ được kích nổ hỗn hợp nhiên liệu bằng áp suất có kiểm soát SPCCI (Spark Ignition Compression Ignition) mà hãng gọi là SkyActiv-X.

Công nghệ này giúp tối ưu khả năng vận hành và tiết kiệm đến 30% lượng nhiên liệu so với thế hệ động cơ trước cùng dung tích và số xi-lanh.

Động cơ SKYACTIV-X sẽ cho ra mức công suất 187 mã lực và mô men xoắn cực đại 230 Nm (170 lb-ft), Mazda cũng sẽ cung cấp hai bản xăng và dầu diesel để khách hàng lựa chọn.

Đưới đây là một số hình ảnh chạy thử Mazda3 2019:

(Ảnh: Carscoops)

(Ảnh: Carscoops)

Mazda3 2019 chạy cùng với mẫu của VW và Audi A3. (Ảnh: Carscoops)

(Nguồn: Carscoops)

Tiến Ninh

Tìm kiếm:✨

  • Mazda3, Mazda, Hatch-back, Sedan, Mazda3 2019, Nhật Bản, Mỹ, Động cơ, Sản xuất, Cabin, Thiết kế, Khách hàng, Concept, Nhiên liệu, Tại triển lãm, Đèn pha, Tản nhiệt, Hoàn Toàn Mới, SkyActiv II, Tiến Ninh, Cùng Dung, Mã lực, Dầu mazut, Thân xe, Cần sang số, Vi sai

0 nhận xét: