CEO BMW Harald Kruger cho biết bản plug-in hybrid của BMW X3 sẽ xuất hiện năm tới, trong khi bản dành cho X5 sẽ ra mắt năm 2020. Bài viết nà...

Báo Zing: BMW X3 và X5 sắp có bản plug-in hybrid đáng chú ý

CEO BMW Harald Kruger cho biết bản plug-in hybrid của BMW X3 sẽ xuất hiện năm tới, trong khi bản dành cho X5 sẽ ra mắt năm 2020.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/bmw-x3-va-x5-sap-co-ban-plug-in-hybrid-dang-chu-y-post891504.html

BMW X3 và BMW X5 bán khá chạy kể từ khi hãng xe Đức tung ra phiên bản SAV (Sports Activity Vehicles) mới nhất. Đơn hàng BMW X3 tăng 60% so với bản cũ. BMW X5 mới cũng “hot” tương tự khi được phát triển trên nền tảng SAV hiện đại của BMW.

Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng hài lòng, nhất là khách hàng Bắc Mỹ. Việc thiếu lựa chọn động cơ điện khiến khách hàng ngày càng xa lánh BMW và hướng tới các mẫu xe đối thủ như Jaguar I-Pace, Hyundai Kona Electric và Tesla Model X.

Từ thông tin khá ít ỏi có thể thấy BMW X3 xDrive30e sẽ chung khối động cơ với BMW 330e iPerformance sắp ra mắt. Cụ thể là động cơ xăng 4 xi-lanh dung tích 2.0L kết hợp với một động cơ điện, cho công suất 275 mã lực và di chuyển thêm 60 km nhờ động cơ điện.

Với BMW 330e, hãng xe Đức cho biết mức thải CO2 trên mỗi km chỉ 39 gram. Về tiêu hao nhiên liệu, BMW 330e iPerformance chỉ tốn 1,7 lít/100 km (trên lý thuyết). BMW 3 Series bản plug-in hybrid được xác định tiêu hao 3 lít/100 km. Tất nhiên, BMW X3 nặng hơn và mạnh hơn nên lượng phát thải CO2 sẽ lớn hơn và tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn, nhưng nhìn chung con số 3-4 lít/100 km vẫn rất ấn tượng.

Trong khi đó, BMW X5 dùng động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng dung tích 3.0L. Ngoài ra, xe cũng sử dụng một môtơ điện đặt giữa bộ ICE (Internal Combustion Engine) và hộp số. Có tin BMW X5 xDrive45e có thể đạt công suất tối đa 388 mã lực và mô-men xoắn 600 Nm, đủ sức bứt phá trong bất cứ tình huống nào.

Sức mạnh này cho phép X5 xDrive45e tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,6 giây. Khoảng cách di chuyển của X5 và X3 khi chạy bằng điện khoảng 50 km, cải thiện rõ rệt so với model xDrive40e X5.

Nhiều người hy vọng BMW sẽ sớm ra mắt BMW X5 chạy điện hoàn toàn. Khả năng này khá lớn sau khi hãng xe Đức ra mắt biến thể 7 chỗ mới. Tuy nhiên, BMW vẫn có hướng tiếp cận riêng. Xét trên doanh số bán hàng, hãng này đang có bước đi đúng đắn.

Gia Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • BMW X3, BMW X5, Bmw, BMW 330e iPerformance, Plug-in Hybrid, Động cơ điện, Xilanh, Hãng xe, Mô-men xoắn, BMW 330e, Hyundai Kona Electric, Động cơ xăng, Mã lực, Internal Combustion Engine, Mẫu xe, Đức Cho, Gia Nguyễn, Mạnh Hơn, Xa lánh, Hybrid, Ra mắt, Mô men, Cầu trước, Mô tơ, Khí thải, Doanh số, Động cơ diesel, Turbo diesel

0 nhận xét: