Tại chương trình Porsche Off-road Experience, người tham gia có dịp trải nghiệm khả năng vượt địa hình cũng như các hệ thống hỗ trợ lái của ...

Báo Zing: Thử khả năng off-road của Porsche Cayenne giữa lòng Sài Gòn

Tại chương trình Porsche Off-road Experience, người tham gia có dịp trải nghiệm khả năng vượt địa hình cũng như các hệ thống hỗ trợ lái của chiếc Porsche Cayenne 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/thu-kha-nang-off-road-cua-porsche-cayenne-giua-long-sai-gon-post889969.html

Khả năng off-road của Porsche Cayenne Những hệ thống hỗ trợ như kiểm soát ổn định, quản lý hợp lực kéo chủ động và hệ thống đánh lái trục sau giúp Porsche Cayenne dễ dàng băng qua các địa hình khó.

Porsche Việt Nam tổ chức Chương trình Trải nghiệm lái địa hình Porsche Off-road Experience từ 25/10 đến hết 12/11 tại Q7, TP.HCM. Người tham gia sẽ được thử nghiệm khả năng vượt địa hình cũng như các tính năng an toàn trên mẫu Cayenne 2018.

Một khoảng sân rộng được mô phỏng đa địa hình với các bài tập như di chuyển trên đường gập ghềnh, leo dốc nghiêng 35 độ, leo dốc đứng và đánh lái tránh chướng ngại vật trên đường trơn trượt.

Trước khi thực hiện các bài tập, người lái sẽ được chuyên gia off-road hướng dẫn, đồng thời trên xe còn có một trợ lái và mỗi bài tập sẽ có một huấn luyện viên hỗ trợ. Những bài tập lái giả lập các tình huống thực tế sẽ giúp người tham gia có thêm các kỹ năng khi chạy xe địa hình hoặc có khả năng phản ứng tránh tai nạn.

Ở bài tập băng qua đường gồ ghề, 4 dốc cao được xếp so le nhau, người lái sẽ điều khiển xe di chuyển chậm theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên và trợ lái trên xe. Dù bánh xe nhấc bổng lên, người lái vẫn không có cảm giác chao đảo. Thân xe được giữ ổn định và tránh được tình huống lật ngang nhờ hệ thống kiểm soát ổn định thân xe.

Bài tập kế tiếp là băng qua dốc nghiêng 35 độ.

Trên dốc cao, Porsche Cayenne cho thấy sức mạnh từ động cơ V6 tăng áp 3.0L. Hệ thống hỗ trợ dừng ngang dốc giữ xe đứng yên mà không cần đạp phanh hay mớm ga. Đạp ga đến ngưỡng 2.000-2.800 vòng/phút, từ trạng thái dừng giữa dốc, chiếc xe bắt đầu lăn bánh và lên dốc khá mượt mà.

Một đoạn đường ngắn được giả lập với điều kiện trơn trượt, người lái phải đánh lái gấp ở vận tốc cao, tránh chướng ngại vật. Đây bài tập lái cơ bản giúp người lái có phản xạ nhanh nếu gặp tình huống bất ngờ.

Hai chiếc xe Porsche Cayenne 2018 tại chương trình off-road sử dụng động cơ V6 tăng áp 3.0L, cho công suất 340 mã lực tại 5.300-6.400 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 450 Nm tại 1.340-5.300 vòng/phút, đi kèm cùng hộp số Tiptronic S 8 cấp.

Mẫu xe này ra mắt tại Việt Nam vào cuối năm 2017 nhưng chính thức cập bến vào cuối tháng 9/2018, sau khi vượt qua ải Nghị định 116. Porsche Cayenne cung cấp 3 phiên bản gồm bản tiêu chuẩn giá 4,54 tỷ đồng, Porsche Cayenne S giá 5,47 tỷ đồng. Cao cấp nhất là Cayenne Turbo giá 8,92 tỷ đồng.

Toàn Thiện

Tìm kiếm:✨

  • Porsche Cayenne, Địa hình, Porsche Off-road Experience, Trải nghiệm, Người lái, Porsche Cayenne 2018, Định Thân, Cayenne 2018, Di chuyển, Quản Lý Hợp Lực Kéo, Porsche Việt Nam, Mô-men xoắn, Tính năng, RA MẮT TẠI VIỆT NAM, Cực đại, Kỹ năng, Nghị Định 116, ĐẾN HẾT, Mã lực, Cần sang số, Vi sai, Xe thể thao, Khoảng sân

0 nhận xét: