Đợt thu hồi này sẽ ảnh hưởng tới gần 273.000 xe do liên doanh giữa BMW và Brilliance Automotive (Trung Quốc) sản xuất và hơn 87.000 ô tô BMW...

Báo Bnews: 360.000 xe BMW tại Trung Quốc sẽ bị thu hồi do lỗi túi khí

Đợt thu hồi này sẽ ảnh hưởng tới gần 273.000 xe do liên doanh giữa BMW và Brilliance Automotive (Trung Quốc) sản xuất và hơn 87.000 ô tô BMW nhập khẩu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/360-000-xe-bmw-tai-trung-quoc-se-bi-thu-hoi-do-loi-tui-khi/119830.html

Biểu tượng BMW tại trụ sở ở Munich, Đức. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo Cơ quan Quản lý Thị trường Nhà nước Trung Quốc, hãng chế tạo ô tô BMW (Đức) sẽ thu hồi 360.000 ô tô tại thị trường Trung Quốc như một phần nỗ lực của các doanh nghiệp ô tô trên toàn cầu, nhằm thu hồi các túi khí ô tô bị lỗi do công ty Takata của Nhật Bản sản xuất.

Đợt thu hồi này sẽ ảnh hưởng tới gần 273.000 xe do liên doanh giữa BMW và Brilliance Automotive (Trung Quốc) sản xuất và hơn 87.000 ô tô BMW nhập khẩu. Đợt thu hồi này cũng liên quan tới hơn 20 mẫu ô tô khác nhau của BMW được sản xuất trong giai đoạn 2000-2018, bao gồm nhiều mẫu ô tô thuộc các dòng xe i, X và M series, cùng với các mẫu ô tô khác.

Theo cơ quan trên, các túi khí bị lỗi có thể sẽ phát nổ và bắn các mảnh vỡ vào hành khách khi bị kích hoạt do xảy ra va chạm giao thông. BMW cho biết các phụ tùng bị lỗi sẽ được thay mới miễn phí.

Kể từ năm 2013 đến nay, khoảng 20 người đã tử vong trong các tai nạn giao thông liên quan tới túi khí Takata, dẫn tới việc thu hồi ít nhất 100 triệu ô tô sử dụng túi khí của nhà cung cấp phụ tùng của Nhật Bản này trên toàn cầu./.

Anh Quân (Theo AFP)

Tìm kiếm:✨

  • Brilliance Automotive, M Series, Công ty Takata, Túi khí, Bmw, Liên doanh, Phụ tùng, München, Thu hồi, Afp, Phát nổ, Nhập khẩu, Dòng xe, Ô tô, Chế tạo, Va chạm, Giao thông, Miễn phí, Thông tấn xã việt nam, Trung Quốc, Tai nạn, Đai an toàn, Hệ thống cân bằng điện tử, Quản lý thị trường, Tai nạn giao thông, Ghế trước

0 nhận xét: