Gần 200.000 xe Mazda3 vừa được thông báo nằm trong diện triệu hồi của Mazda tại thị trường Bắc Mỹ sau khi hãng này phát hiện lỗi liên quan đ...

Báo Cartimes: Mazda triệu hồi hàng trăm nghìn xe do lỗi cần gạt mưa

Gần 200.000 xe Mazda3 vừa được thông báo nằm trong diện triệu hồi của Mazda tại thị trường Bắc Mỹ sau khi hãng này phát hiện lỗi liên quan đến cần gạt mưa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Cartimes, nguồn bài: http://cartimes.vn/bai-viet/mazda-trieu-hoi-hang-tram-nghin-xe-do-loi-can-gat-mua-2760.htm

Thông tin từ Cục An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết, rơ le điện trong hệ thống cần gạt mưa của xe Mazda3 có thiết kế không tối ưu dẫn tới việc nguồn điện điều khiển có thể bị ngắt trong quá trình truyền tải.

Cụ thể, cặn kim loại hình thành từ nhiệt lượng do xe tỏa ra trong quá trình vận hành bám dính vào rơ le khiến linh kiện này gặp trục trặc. Điều này khiến cần gạt mưa ngừng hoạt động đột ngột, cản trở tầm nhìn của tài xế.

Mazda triệu hồi gần 200.000 xe Mazda3 tại Bắc Mỹ

Theo Mazda, có 187.798 chiếc Mazda3 thuộc hai phiên bản sedan, hatchback tại thị trường Bắc Mỹ bị ảnh hưởng. Các xe bị ảnh hưởng bởi lỗi này được sản xuất từ năm 2016 - 2018.

Mazda cũng cho biết, hiện chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan tới lỗi nói trên. Các đại lý Mazda ở Bắc Mỹ sẽ thông báo chương trình triệu hồi lần này tới các chủ xe Mazda3 thuộc diện ảnh hưởng trước ngày 3/6 tới.

Trước đó, Mazda3 đã từng bị triệu hồi 227.814 xe tại Mỹ để khắc phục lỗi rò rỉ nhiên liệu và lỗi phanh tay.

Tìm kiếm:✨

  • Mazda3, Rơ le, Triệu hồi, Mazda, NHTSA, Hatch-back, Gạt, Bắc mỹ, Nhiệt lượng, Phanh tay, Cặn, Tỏa ra, Nguồn điện, Ngừng hoạt động, Sedan

0 nhận xét: